Toán 11 Diện tích của các đa giác tạo bởi các điểm trên đường tròn lượng giác

hoangminhchriss@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt tanx+tan(x+pi/4)=1.Diện tích của các đa giác tạo bởi các điểm trên đường tròn lượng giác đều diễn các họ nghiệm của phương trình cần với số nào nhất trong các số dưới đây:
A. 0.948
B.0.049
C.0.946
D.0.947
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho pt tanx+tan(x+pi/4)=1.Diện tích của các đa giác tạo bởi các điểm trên đường tròn lượng giác đều diễn các họ nghiệm của phương trình cần với số nào nhất trong các số dưới đây:
A. 0.948
B.0.049
C.0.946
D.0.947
ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi ,x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \frac{sin\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )}{cosx.cos\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )}=1\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )=cosx.cos\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )-cos\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )=cos\frac{\pi }{4}\Leftrightarrow sin2x=\frac{1}{2}[/tex]
Bạn giải nốt tìm nghiệm xong biểu diễn lên đường tròn là xong!
 
Top Bottom