Vật lí 11 Điện thế. Hiệu điện thế

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bản tụ điện phẳng đặt song song cách nhau 2cm và đã tích điện trái dấu trong chân không. Biết hiệu điện thế giữa 2 bản là 120V.
1 Tính điện thế tại điểm giữa 2 bản tụ? Khi lấy mốc điện thế tại bản âm
2. Thả 1 lectron tại bản âm thì nó chuyển động về bản dương. Tính công mà lực điện làm electron đi từ âm sang dương
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Gọi 1 điểm trên bản dương là A, trên bản dương là B
Mốc điện thế tại bản âm [TEX]\Rightarrow V_B=0V[/TEX]
[TEX]V_A-V_B=120V \Rightarrow V_A=120V[/TEX]
Gọi điểm C là điểm nằm giữa 2 bản tụ:
[tex]V_A-V_C=E_{AC}.AC\Leftrightarrow V_A-V_C=\frac{k.|q_c|}{AC^{2}}.AC(AC<d)\Rightarrow V_C=...[/tex] (Để ẩn AC)
2. [tex]A=e.U_{AB}=...[/tex]
Có gì thắc mắc bạn có thể hỏi lại
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:
Top Bottom