Vật lí 11 Điện thế . Hiệu điện thế

Ghsjhhshjsj

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
18
5
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Một điện tích điểm q=[tex]Một điện tích q=3.2\cdot 10^{-19} có khối lượng m=10^{-29} di chuyển trên đoạn đường dài 3cm dọc theo đường sức điện trường dưới tác dụng của lực điện trong một điện trường đều có cường độ E=1000V/m , tốc độ giảm từ 2v xuống còn v.Bỏ qua tác dụng của trường hấp dẫn . tính v mọi người giúp mk với nha[/tex]
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi [tex]3cm= 0,03m[/tex]
Lực tác dụng lên điện tích: [tex]F=qE=..[/tex]
Gia tốc điện tích: [tex]a=\frac{F}{m}=..[/tex]
Ta có: [tex]v^{2}-v0^{2}=2as<=> (2v)^{2}-v^{2}=2as[/tex]
(Bạn thay số vào các công thức để tính nha :D)
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Nhưng mà làm vậy sẽ bị âm không được vì a dương :meohong2
Mình nghĩ là do vận tốc giảm nên hoặc là q âm, hoặc là nó di chuyển ngược với hướng của các đường sức, làm cho F âm=> a âm. Còn nếu a dương thì vận tốc sao mà giảm được bạn :D
 
Top Bottom