Vật lí 11 điện thế, hiệu điện thế

Sở Kiều Vy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2018
13
8
21
21
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1, Một electron bắt đầu bay vào điện trường đều, [tex]E=2.10^{3} V/m với V_{0}=5.10^{6}m/s[/tex] theo hướng của đường sức.
a, Tính quãng đường, thời gian electron chuyển động đến khi ngừng, mô tả chuyển động tiếp theo của electron sau khi nó dừng lại
b, Nếu điện truongf chỉ tồn tại trong khoảng [tex]l=100\pi[/tex] dọc theo đường đi của electron thì nó sẽ chuyển động với vận tốc là bao nhiêu khi ra khỏi điện trường

Mn giúp mình với, cảm ơn nha!!!!! <3
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) năng lượng ban đầu của e: $\frac{mv_o^2}{2}$
khi e đi được quãng đường S thì công của lực cản: $A_c=q.E.S$
$A_c=0-\frac{mv_o^2}{2}$
thay vào tính được S
áp dụng công thức $a=\frac{V^2-V_o^2}{2S}$ tính được gia tốc a
sau đó tính thời gian theo công thức $V=V_o+at$
sau khi dừng thì electron chuyển động ngược chiều đường sức
b)$l=100\pi$ => quãng đường mà e đi là 50 (không có đơn vị à bạn?)
S=50
thay vào công thức
$S=v_ot+\frac{1}{2}at^2$ tìm được t
thay t vào công thức $V=V_o+at$ tìm được V
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom