Vật lí 11 điện thế.hiệu điện thế

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai bản kim loại phẳng song song tích điện trái dấu, điện tích của chúng có độ lớn bằng nhau, đặt cách nhau 2cm. Lấy gốc điện thế tại bản âm. Điện thế tại một điểm M trong phần không gian giữa 2 bản cách dương 1,5cm có giá trị 100V. tính hiệu điện thế giữa 2 bản
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hai bản kim loại phẳng song song tích điện trái dấu, điện tích của chúng có độ lớn bằng nhau, đặt cách nhau 2cm. Lấy gốc điện thế tại bản âm. Điện thế tại một điểm M trong phần không gian giữa 2 bản cách dương 1,5cm có giá trị 100V. tính hiệu điện thế giữa 2 bản
Điện thế tại M: [tex]V_M = \frac{kq}{0,015} - \frac{kq}{0,005} = 100V \Rightarrow q = ?[/tex]
Hiệu điện thế giữa 2 bản [tex]U = \frac{kq}{d} = ?[/tex]
 
Top Bottom