Vật lí Điện thế cực đại của quả cầu là?

D

datanhlg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi chiếu bức xạ có [TEX]\lambda _{1}[/TEX] vào quả cầu kim loại đặt cô lập và trung hòa về điện thì xảy ra hiện tượng quang điện với hiệu điện thế cực đại của quả cầu là [TEX]V _{1}[/TEX] và động năng ban đầu cực đại của e quang điện. Chiếu bức xạ có[TEX] \lambda _{2}[/TEX]=[TEX]\lambda _{1}[/TEX]−λ thì điện thế cực đại của nó là [TEX]5V _{1}[/TEX]. Hỏi chiếu riêng bức xạ có bước sóng λ vào quả cầu nói trên đang trung hòa về điện thi điện thế cực đại của quả cầu là
A. 4[TEX]V _{1}[/TEX]
B. 2,5[TEX]V _{1}[/TEX]
C. 2[TEX]V _{1}[/TEX]
D. 3,25[TEX]V _{1}[/TEX]
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[tex]\Delta \lambda =\lambda 1 + \lambda 2 = > \frac{1}{\lambda }=\frac{1}{V1}+\frac{1}{V2}= > \lambda = 5V1 - V1 = 4V1[/tex]
Chọn câu A.
 
Top Bottom