 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				A ) Yêu cầu 
Củng cố và phát triển kĩ năng về :
- Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân .
- Chia số tự nhiên cho một số thập phân .
- Chia một số thập phân cho một số thập phân .
B ) Đề luyện tập
1 . Đặt tính rồi tính :
a ) 144 : 15 b ) 3428 : 72 c ) 1296 : 32
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
2 . Nối phép chia với kết quả của phép chia đó :
34 : 85 21 : 56 135 : 36 1 : 8
0,375 0,125 0,4 3,75
3 . Tính :
a ) 16,27 + 10 : 8 = ................................... b ) 45 - 135 : 72 = ....................................
= ................................... = ...................................
4 . Nối hai biểu thức có giá trị bằng nhau :
12,75 x 0,01 16,32 x 0,125 0,36 x 100 :8 2,75 x 10 : 25
163 ,2 : 80 1275 : 10000 2,75 x 0,4 3,6 x 1,25
5 . Một hình chữ nhật có chu vi 42,06 cm , chiều dài hơn chiều rộng 4,47 cm . Tính diện tích hình chữ nhật đó ?
Bài giải
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
6 . Viết đáp số mỗi bài toán sau vào ô trống :
a ) Hình vuông có chu vi 4,28 m thì diện tích của hình vuông đó là bao nhiêu mét vuông ? ..........................
b ) Hình vuông có chu vi 43 dm thì diện tích của hình vuông đó là bao nhiêu đề - xi - mét vuông ? .........................
c ) Tổng diện tích cuat hai hình vuông trên là bao nhiêu mét vuông ? .......................
d ) Độ dài cạnh hai hình vuông trên hơn kém nhau bao nhiêu mét ? ......................
7 . Đặt tính rồi tính :
a ) 52 : 1,3 b ) 228 : 9,5 c ) 867 : 4,25
.......................... .......................... ..............................
......................... .......................... .............................
......................... ......................... ...............................
8 . Điền số vào ô trống :
a ) 45 : 0,1 = .............. : 100 = ..................... b ) 7,64 x 0,1 = ..................... : 0,001 = ...........................
c ) 2011 : 0,1 = ............................... x 0,01 = ................................. : 1000 = ..........................










			
			Củng cố và phát triển kĩ năng về :
- Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân .
- Chia số tự nhiên cho một số thập phân .
- Chia một số thập phân cho một số thập phân .
B ) Đề luyện tập
1 . Đặt tính rồi tính :
a ) 144 : 15 b ) 3428 : 72 c ) 1296 : 32
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
................................ ............................... ................................
2 . Nối phép chia với kết quả của phép chia đó :
34 : 85 21 : 56 135 : 36 1 : 8
0,375 0,125 0,4 3,75
3 . Tính :
a ) 16,27 + 10 : 8 = ................................... b ) 45 - 135 : 72 = ....................................
= ................................... = ...................................
4 . Nối hai biểu thức có giá trị bằng nhau :
12,75 x 0,01 16,32 x 0,125 0,36 x 100 :8 2,75 x 10 : 25
163 ,2 : 80 1275 : 10000 2,75 x 0,4 3,6 x 1,25
5 . Một hình chữ nhật có chu vi 42,06 cm , chiều dài hơn chiều rộng 4,47 cm . Tính diện tích hình chữ nhật đó ?
Bài giải
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
6 . Viết đáp số mỗi bài toán sau vào ô trống :
a ) Hình vuông có chu vi 4,28 m thì diện tích của hình vuông đó là bao nhiêu mét vuông ? ..........................
b ) Hình vuông có chu vi 43 dm thì diện tích của hình vuông đó là bao nhiêu đề - xi - mét vuông ? .........................
c ) Tổng diện tích cuat hai hình vuông trên là bao nhiêu mét vuông ? .......................
d ) Độ dài cạnh hai hình vuông trên hơn kém nhau bao nhiêu mét ? ......................
7 . Đặt tính rồi tính :
a ) 52 : 1,3 b ) 228 : 9,5 c ) 867 : 4,25
.......................... .......................... ..............................
......................... .......................... .............................
......................... ......................... ...............................
8 . Điền số vào ô trống :
a ) 45 : 0,1 = .............. : 100 = ..................... b ) 7,64 x 0,1 = ..................... : 0,001 = ...........................
c ) 2011 : 0,1 = ............................... x 0,01 = ................................. : 1000 = ..........................










 
				
		 
			 
 
		