điện phân

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dd chứa 0.1mol HCL,0.2 mol FeCl3, 0.1 mol CuCl2, dến khi ca tốt thu được 3.2gam Cu thì ở anot thu được bao nhiêu lít khí(dktc)? đáp án là 4.48 lít còn mình làm dc 3.36 lit. không biết sai chổ nào? mong mọi nguòi giúp đở
 
Q

quoctienle94

.................................................. ................???????????

Xuất hiện Cu chắc chắn FeCl3 Đp hết.
n FeCl3=0,3 nên n Cl2=0,15
sau đó: ....n Cu=0,05 dẫn đến n Cl2=0,05
vậy V Cl2=4,48
:):):)
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnguyen

Xuất hiện Cu chắc chắn FeCl3 Đp hết.
n FeCl3=0,3 nên n Cl2=0,15
sau đó: ....n Cu=0,05 dẫn đến n Cl2=0,05
vậy V Cl2=4,48
:):):)
theo mình nghĩ thì tinh oxi hoá của Cu2+ lớn hơn Fe2+ nên Cu2+ sẻ điện phân trước , nhưng ở bài này thì Cu2+ điện phân chư xong >>> Fe2+ chưa thể điện phân, nên Fe3+ chỉ chuyển về Fe2+ thôi. theo mình thì quá trình điện phân là
Fe3+ + 1e----> Fe2+
Cu2+ + 2e---->Cu nưng kết quả lại giống bạn, hĩixix
 
Top Bottom