điện phân-không đổi khối lượng

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân(với điện cưc Pt) 200ml dung dịch Cu(NO3)3 đến khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot thì dừng lại. Để yên dung dịch cho đến khi khối lượng không đổi, lúc đo khối lượng catot tăng thêm 3,2 gam so với lúc chưa điện phân. Nồng độ mol của dung dịch Cu(NO3)2 ban đâu là :
A. 0,25 B. 0,9 C.1 D.1,5

Hic, câu này khó chịu lắm mọi người àh! Hai quyển sách cho ra 2 đáp án khác nhau.
Một quyển cho ra đáp án C(-Tác giả hình như có tham gia biện soạn sách giáo khoa thì phải) +không có lời giải cho bài này. Còn một tác giả cho ra đáp án A nhưng lại có lời giải. hic, chưa hết đâu..!một thầy trên mạng cũng cho ra đáp án A không có lời giải còn một thầy khác cũng trên mạng cho ra đáp án C nhưng đã có lời giải. không biết câu nào đúng...phân vân...
 
Last edited by a moderator:
K

koloha94

Qui trình điện phân đây bạn:D
[TEX]Cu)NO_3)_2 + H_2O --> Cu + 2 HNO_3 + 1/2 O_2[/TEX]
[TEX]a --------a---2a[/TEX]
[TEX]3 Cu + 8 HNO_3 --> 3 Cu(NO_3)_2 + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]0,75a ---2a[/TEX]
+ nCu sau = 0,05 mol --> [TEX]0,25a = 0,05 --> a = 0,2 mol[/TEX]
--> [TEX]C_M = 1 M[/TEX]
==> [TEX]C[/TEX]
 
H

hoi_hoi

ẹc! bài giải này mình thấy đúng hơn nhưng nó dở ở chỗ: khí sinh ra sao mình biết là NO...hay là cứ HNO3 loãng sẽ cho ra NO
 
H

hoi_hoi

hihi

ẹc! bài giải này mình thấy đúng hơn nhưng nó dở ở chỗ: khí sinh ra sao mình biết là NO...hay là cứ HNO3 loãng sẽ cho ra NO
 
Top Bottom