Vật lí 11 Điện năng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu 11:
Phân tích mạch: R1 // (R2 nt R3)
=> U = U1 = U23
R23 = R + R = 2R
I23 = I2 = I3 = U23/R23 = [tex]\frac{U}{2R}[/tex]
Công suất tiêu thụ trên R1: [tex]P1=\frac{U1^2}{R1}=\frac{U^2}{R}[/tex]
Công suất tiêu thụ trên R2: [tex]P2=I2^2.R2=\frac{U^2}{4R^2}.R=\frac{U^2}{4R}[/tex]
Công suất tiêu thụ trên R3: [tex]P3=I3^2.R3=\frac{U^2}{4R^2}.R=\frac{U^2}{4R}[/tex]
=> P2 = P3 < P1
=> Chọn A
 
Top Bottom