Công nghệ Điện năng .

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
21
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi:
1
, Điện áp định mức và công suất định mức của đồ dùng điện, thiết bị điện là gì? Vì sao mỗi đồ dùng hay thiết bị điện lại cần đến những công suất, điện áp định mức riêng? Cho ví dụ cụ thể?
2, Cho ví dụ về sự chênh lệch công suất của đồ dùng điện trong nhà? Sự phù hợp giữa các thiết bị, đồ dùng điện với điện áp của mạch điện trong nhà là như thế nào? Cho bài tập: Chọn thiết bị, đồ dùng điện có số liệu kĩ thuật sao cho phù hợp khi mắc với điện áp định mức của mạng điện trong nhà là 220V:
+, Bàn là điện 220V-1000W +,Quạt điện 110V - 30W +,Nồi cơm điện 110V-600W
+, Công tắc điện 500V-10A +, Phích cắm điện 250V-5A +,Bóng điện 12V-30W
.........Cho: -Thiết bị điện có điện áp định mức >= Un [tex]\left.\begin{matrix} & & \\ & & \end{matrix}\right\}[/tex]
-Đồ dùng điện có điện áp định mức [tex]\approx[/tex] Un
=> Giải thích chúng là gì? Vì sao kết luận được theo như phần cho trên?
 

Minh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
39
18
56
21
Câu hỏi:
1
, Điện áp định mức và công suất định mức của đồ dùng điện, thiết bị điện là gì? Vì sao mỗi đồ dùng hay thiết bị điện lại cần đến những công suất, điện áp định mức riêng? Cho ví dụ cụ thể?
2, Cho ví dụ về sự chênh lệch công suất của đồ dùng điện trong nhà? Sự phù hợp giữa các thiết bị, đồ dùng điện với điện áp của mạch điện trong nhà là như thế nào? Cho bài tập: Chọn thiết bị, đồ dùng điện có số liệu kĩ thuật sao cho phù hợp khi mắc với điện áp định mức của mạng điện trong nhà là 220V:
+, Bàn là điện 220V-1000W +,Quạt điện 110V - 30W +,Nồi cơm điện 110V-600W
+, Công tắc điện 500V-10A +, Phích cắm điện 250V-5A +,Bóng điện 12V-30W
.........Cho: -Thiết bị điện có điện áp định mức >= Un [tex]\left.\begin{matrix} & & \\ & & \end{matrix}\right\}[/tex]
-Đồ dùng điện có điện áp định mức [tex]\approx[/tex] Un
=> Giải thích chúng là gì? Vì sao kết luận được theo như phần cho trên?
1) Sách giáo khoa Công nghệ có cả í mà bạn ;))
 
Top Bottom