Điện năng - Công suất - Định luật Jun Len Xơ

L

litikiki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10513384_1571210036439772_2935529808394650650_n.jpg

R =4 ôm
đèn (6V - 3.6W)
UMN = 10 V
a) R1 =? đèn sáng bình thường
b) Ri = ? để P1 max
c) R1 = ? để PAB cực đại
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

a, đèn sáng bt => U1 Uđ=Uđm = 6V (Iđ=Iđm = 0,6A)
=> Ur=10-6=4V => Ir = 1A =Iđ1
=> I1= 1-0,6=0,4A
=> R1=[TEX]\frac{U1}{I1}[/TEX]=15ôm
b,
- bạn tính Rtđ của đoạn mạch => I=I1 = [TEX]\frac{U}{R}[/TEX](R là Rtđ)
- ta có P =[TEX]I1^2[/TEX] X R1
-chia tử và mẫu cho R1
dùng cô si -> thay vào phương trình => R1
c, cũng tương tự nhưng bạn gọi Rtđ là x (giống với R1 ở câu b )
giải như trên => Rtđ -> R1
p/s mình đánh máy không giỏi nên không giải chi tiết được thông cảm nhé !:p
 
Top Bottom