Vật lí 11 điện năng- công suất điện

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bộ ắc quý có suất điện động 6V có dung lượng là 15Ah. Ắc quy này có thể sử dụng thời gian bao lâu cho tới khi phải nạp lại, tính điện năng tương ứng dự trữ trong ắc quy nếu coi nó cung cấp dòng điện không đổi 0,5A
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một bộ ắc quý có suất điện động 6V có dung lượng là 15Ah. Ắc quy này có thể sử dụng thời gian bao lâu cho tới khi phải nạp lại, tính điện năng tương ứng dự trữ trong ắc quy nếu coi nó cung cấp dòng điện không đổi 0,5A
Đổi: [tex]q=15(Ah)=15.3600 = 54000C[/tex]
Thời gian ắc quy sử dụng cho tới khi nạp lại:
[tex]t = \frac{q}{I}=\frac{15}{0,5}=30h[/tex]
Điện lượng tương ứng dự trữ trong ắc quy:
A = qE = 54000.6 = 324000J
 
Top Bottom