Vật lí 11 điện năng- công suất điện

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mạch điện gồm R1 nt (R2// R3) với U=9V, R1=1,5 ôm, R2= 6 ôm. Biết cường độ dòng điện qua R3 là 1A
a, Tìm R3
b, Tính nhiệt lượng tỏa ra trên R2 trong 2 phút
c, tính công suất của đoạn mạch chứa R1
Chỉ cần giải được câu a là hai câu kia trở nên dễ dàng nên mình hỗ trợ câu a thôi nha:
Hiệu điện thế của R3 là: [tex]U_3 = I.R_{23} = \frac{U}{R_1 + R_{23}}.R_{23} = I_3.R_3[/tex]
rồi bạn thay: [tex]R_{23} = \frac{R_2R_3}{R_2 + R_3}[/tex]
vào phương trình trên giải khác ra ẩn R3 :D :D :D
hơi khó đó nha
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom