Vật lí 11 Điện lượng. Công của nguồn điện

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ, Uab ko đổi, R3 một biến trở, R1=6 ôm , R2 =4 ôm.a, tìm R3 để dòng điện qua mạch là lớn nhất, tìm R3 để công suất tiêu thụ của mạch lớn nhất, tìm R3 để công suất tiêu thụ trên điện trở R3 là lớn nhất, tìm R3 để công suất tiêu thụ trên dt R2 là lớn nhất, giúp em ik mn chỉ cần nói phương pháp lm thôi ạ , em cảm ơn nhiều lắm<3

IMG_20221107_192300.jpg
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Đầu tiên bạn tính điện trở tương đương có ẩn [imath]R_3[/imath]
a) Sau đó tìm [imath]I=\dfrac{U}{R_{td}}[/imath]
b) Công suất tiêu thụ trên mạch: [imath]P=I^{2}.R_{td}[/imath] từ đây bạn sẽ biện luận để [imath]P[/imath] lớn nhất ( đáp án: [imath]R_3=0[/imath])
c) Công suất tiêu thụ trên [imath]R_3[/imath]: [imath]P_3=I^{2}.R_{3}[/imath] bạ dùng pytago để biện luận
d) Tìm [imath]U_2=I. R_{12}[/imath] , công suất trên [imath]R_2[/imath]: [imath]P_2=\dfrac{U_2}{R_2}[/imath] biện luận như phần b

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
19
Nam Định
Đầu tiên bạn tính điện trở tương đương có ẩn [imath]R_3[/imath]
a) Sau đó tìm [imath]I=\dfrac{U}{R_{td}}[/imath]
b) Công suất tiêu thụ trên mạch: [imath]P=I^{2}.R_{td}[/imath] từ đây bạn sẽ biện luận để [imath]P[/imath] lớn nhất ( đáp án: [imath]R_3=0[/imath])
c) Công suất tiêu thụ trên [imath]R_3[/imath]: [imath]P_3=I^{2}.R_{3}[/imath] bạ dùng pytago để biện luận
d) Tìm [imath]U_2=I. R_{12}[/imath] , công suất trên [imath]R_2[/imath]: [imath]P_2=\dfrac{U_2}{R_2}[/imath] biện luận như phần b

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
newt21Cảm ơn nhiều lắm (◍•ᴗ•◍)❤
 
  • Love
Reactions: newt21
Top Bottom