Điện khó?

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần [TEX]R[/TEX], tụ điện [TEX]C[/TEX] và cuộn cảm thuần [TEX]L[/TEX].Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên [TEX]R, L[/TEX][TEX]C[/TEX] lần lượt là [TEX]60 V, 120 V[/TEX][TEX]60 V[/TEX]. Thay [TEX]C[/TEX] bởi tụ điện [TEX]C'[/TEX] thì điện áp hiệu dụng trên tụ là [TEX]40 V[/TEX], khi đó, điện áp hiệu dụng trên [TEX]R[/TEX] là bao nhiêu?
 
H

huutrang93

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần [TEX]R[/TEX], tụ điện [TEX]C[/TEX] và cuộn cảm thuần [TEX]L[/TEX].Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên [TEX]R, L[/TEX][TEX]C[/TEX] lần lượt là [TEX]60 V, 120 V[/TEX][TEX]60 V[/TEX]. Thay [TEX]C[/TEX] bởi tụ điện [TEX]C'[/TEX] thì điện áp hiệu dụng trên tụ là [TEX]40 V[/TEX], khi đó, điện áp hiệu dụng trên [TEX]R[/TEX] là bao nhiêu?

[TEX]U=\sqrt{U_{R1}^2+(U_{L1}-U_{C1})^2}=60\sqrt{2} (V)[/TEX]

Thay tụ thì tỉ số U_R và U_L không đổi
[TEX]U=\sqrt{U_{R2}^2+(U_{L2}-U_{C2})^2}=60\sqrt{2} (V)[/TEX]
[TEX]\frac{U_{R2}}{U_{L_2}}=\frac{U_{R1}}{U_{L_1}}=0,5[/TEX]
Giải hệ là ra
 
Top Bottom