Vật lí 11 Điện học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
TguwBài 2:
a) Ta có mạch gồm: [imath]r_{nguồn}[/imath] nt [imath]R_1[/imath] nt [imath]<R_2 // R_3>[/imath]
Nên [imath]R_{AB} = \dfrac{2}{2} + 2.2 + 3 + \dfrac{6.12}{6+12}[/imath]
Hiệu điện thế bộ nguồn: [imath]U_{AB} = \dfrac{E}{2} + 2.E[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{U_{AB}}{R_{AB}}[/imath]
b) Công suất: [imath]P = I^2.R = I^2.(R_1 + \dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}[/imath]
Công suất nguồn: [imath]P_{ng} = E.I[/imath]
Hiệu suất: [imath]H = \dfrac{P}{P_{ng}}.100[/imath]%
c) Ta có: [imath]I_1 = I[/imath]
Vì [imath]R_2[/imath] mắc song song với [imath]R_3[/imath] nên: [imath]I_2 = I.\dfrac{R_3}{R_2+R_3}[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]R_3[/imath]: [imath]I_3 = I - I_2[/imath]
Tương tự tính: [imath]U_1 = I_1.R_1, U_2 = I_2.R_2, U_3 = I_3.R_3[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
TguwBài 2:
d) Cơ năng: [imath]W = E.I.t = E.I.20.3600[/imath]
Tiền điện: [imath]T = 12,000.W[/imath]
e) Ta có: cường độ dòng điện định mức của đèn là: [imath]I_d = \dfrac{P_d}{U_d} = 1 A[/imath]
So sánh [imath]I_d[/imath] với [imath]I_2[/imath] tính được ở trên, nếu:
+ [imath]I_d = I_2[/imath] đèn sáng bình thường
+ [imath]I_d < I_2[/imath] đèn sáng mạnh quá mức, nếu [imath]I_2[/imath] lớn hơn nhiều có thể gây cháy đèn
+ [imath]I_d > I_2[/imath] đèn sáng yếu hơn bình thường
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom