Vật lí 9 Điện học

Hoàng ekui

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
2
1
6
21
Nghệ An
THPT Nông cống

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Điện lưới thành phố là 220V. Dây dẫn dài 50m có điện trở suất là 1.7×10^-8. Bieets rằng khi mắc vào mạch có 100bóng 75w và 50bóng 25w thì hiệu điện thế của đèn là 210V. Tiết diện của dây dẫn là
mắc song hay hay nối tiếp vậy bạn
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Điện lưới thành phố là 220V. Dây dẫn dài 50m có điện trở suất là 1.7×10^-8. Bieets rằng khi mắc vào mạch có 100bóng 75w và 50bóng 25w thì hiệu điện thế của đèn là 210V. Tiết diện của dây dẫn là
vì U=220V mà [tex]U_{m}=210\rightarrow[/tex] [tex]R.I=220-210=10V[/tex]
Ta có [tex]I(U_1+U_2)=P_1+P_2\rightarrow I=\frac{100.75+50.25}{210}[/tex]
[tex]\rightarrow R=\frac{10}{I}=0,24[/tex]
[tex]\rightarrow S=\frac{L.\varphi }{R}.10^6=[/tex]
(U1,U2 lần lượt là U 100 đèn 75W và 50 đèn 25W, P1=75W, P2=25W, I cường độ dòng điện mạch)
 
Top Bottom