Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một máy biến áp một pha có N1 = 1200 vòng, N2 = 100 vòng. Dây cuộn sơ cấp đấu với nguồn điện áp 220V.
a. Xác định điện áp đầu ra của dây cuộn thứ cấp U2.
b. Muốn điện áp U2=40V thì số vòng dây của dây quấn thứ cấp phải là bao nhiêu?
Bài 2: Điện nhà em 220V. Nhà em sử dụng ấm điện 440W, 2 bóng đèn 75W.
a. Giải thích ý nghĩa các số liệu kĩ thuật của ấm điện.
b. Tính điện năng tiêu thụ của 2 đồ dụng trong 1 tháng (30 ngày), mỗi đồ dùng mỗi ngày sử dụng 3 giờ.
c. Tính số tiền phải trả trong 1 tháng ( 30 ngày ) của đồ dùng trên? Biết 1KW giờ giá 1500đồng.
a. Xác định điện áp đầu ra của dây cuộn thứ cấp U2.
b. Muốn điện áp U2=40V thì số vòng dây của dây quấn thứ cấp phải là bao nhiêu?
Bài 2: Điện nhà em 220V. Nhà em sử dụng ấm điện 440W, 2 bóng đèn 75W.
a. Giải thích ý nghĩa các số liệu kĩ thuật của ấm điện.
b. Tính điện năng tiêu thụ của 2 đồ dụng trong 1 tháng (30 ngày), mỗi đồ dùng mỗi ngày sử dụng 3 giờ.
c. Tính số tiền phải trả trong 1 tháng ( 30 ngày ) của đồ dùng trên? Biết 1KW giờ giá 1500đồng.