Vật lí 7 Điện Học

Ngô Hoàng Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
34
11
21
19
Nghệ An
Trung học cơ sở hoa quảng
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

Biết hiệu điện thế của nguồn là 12V.
a. Tính U1 ? U2 ?
b. Nếu mắc thêm một ampe kế vào đèn 1 và đèn 2 thì
số chỉ của ampe kế là I1 = 1,5A, I2 = 0,5A. Tính cường
độ dòng điện của nguồn?
Đề thiếu kìa bạn!!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Biết hiệu điện thế của nguồn là 12V.
a. Tính U1 ? U2 ?
b. Nếu mắc thêm một ampe kế vào đèn 1 và đèn 2 thì
số chỉ của ampe kế là I1 = 1,5A, I2 = 0,5A. Tính cường
độ dòng điện của nguồn?
Bạn hỏi như vậy thì tính làm sao được bạn!
Bạn phải nói rõ mạch như thế nào chứ!
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Mắc vào mạch gì vậy bạn?

a,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> U=U1=U2=12V
b,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng tổng các hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> I=I1+I2
I=1,5 +0,5
I=2A
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mắc vào mạch gì vậy bạn?
a,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> U=U1=U2=12V
b,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng tổng các hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> I=I1+I2
I=1,5 +0,5
I=2A
Lưu ý: ko chia nhỏ bài viết nhá bạn :v Đã gộp :v
Bạn hỏi như vậy thì tính làm sao được bạn!
Bạn phải nói rõ mạch như thế nào chứ!
Có thể mem đánh máy thiếu nhưng dựa vào những gì viết trên có thể đoán ra đc mạch ntn bởi nếu 2 đèn mắc nối tiếp sao thể có ý b? :D
Đề thiếu kìa bạn!!
Đề không hẳn là thiếu :)
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời

Biết hiệu điện thế của nguồn là 12V.
a. Tính U1 ? U2 ?
b. Nếu mắc thêm một ampe kế vào đèn 1 và đèn 2 thì
số chỉ của ampe kế là I1 = 1,5A, I2 = 0,5A. Tính cường
độ dòng điện của nguồn?
bạn không nói rõ đèn mắc song song hay nối tiếp thì trả lời sao?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bạn không nói rõ đèn mắc song song hay nối tiếp thì trả lời sao?
Nếu bạn nắm chắc kiến thức có lẽ đọc đề sẽ hiểu ngay vẫn đề mk muốn nói :)
Mắc vào mạch gì vậy bạn?

a,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> U=U1=U2=12V
b,Vì đoạn mạch mắc song song nên hiệu điện thế toàn mạch bằng tổng các hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi đèn
=> I=I1+I2
I=1,5 +0,5
I=2A
Lúc nãy ko để ý... ~~ giờ mới thấy. Xin hỏi bạn có thấy sự mâu thuẫn giữa dòng màu xanh vs dòng màu đỏ mk tô đậm trong chỗ trích bài của bạn ko nhỉ? :D
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nếu bạn nắm chắc kiến thức có lẽ đọc đề sẽ hiểu ngay vẫn đề mk muốn nói :)

Lúc nãy ko để ý... ~~ giờ mới thấy. Xin hỏi bạn có thấy sự mâu thuẫn giữa dòng màu xanh vs dòng màu đỏ mk tô đậm trong chỗ trích bài của bạn ko nhỉ? :D
Cảm ơn đã có sự phản hồi, tuy nhiên đề bài như vậy thì theo tôi chúng ta không nên ĐOÁN!
#Dươngg Mk đoán trên căn cứ thôi bạn :v Mục đích của chúng ta cuối cùng không giải hỗ trợ giúp thành viên hay sao? :D
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Nếu bạn nắm chắc kiến thức có lẽ đọc đề sẽ hiểu ngay vẫn đề mk muốn nói :)

Lúc nãy ko để ý... ~~ giờ mới thấy. Xin hỏi bạn có thấy sự mâu thuẫn giữa dòng màu xanh vs dòng màu đỏ mk tô đậm trong chỗ trích bài của bạn ko nhỉ? :D
Mình lộn
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Vì Ampe kế thì mắc nối tiếp và I1 ≠ I2
=> Mạch song song
=> U
1 = U2 = Umạch
I1 + I2 = Imạch
Cậu tự thay số nhé !
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom