Vật lí điện học

Nữ Hải Thần

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2017
1
0
1
19
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta muốn mạ vàng cho một chiếc vòng bằng sắt. Dựa vào tác dụng gì?
a) Sau 2 ph 5 giây, khối lượng chiếc vòng tăng lên 2,1g, khối lượng vàng tăng hay giảm?
b) muốn khối lượng vàng bám vào chiếc vòng là 6,2g thì mất bao nhiêu thời gian?
c) tính khối lượng vàng bám vào chiếc vòng trong thời gian 1 ph 5 giây?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)muốn mạ vàng thì ta phải sử dụng dung dịch muối vàng mà không phải sử dụng một loại dung dịch khác mà vòng bằng sắt nên khối lượng vàng không thể giảm vậy sau một thời gian tất nhiên khối lượng vàng bám vào vòng sẽ tăng.( Thực ra câu hoi này không rõ ràng vì nếu chỉ hỏi khối lượng vàng tăng hay giảm thì tăng hay giảm ở đâu ? )
b)dựa vào ý a ta sẽ tính đc lượng vàng bám vào vòng trong 1s :[tex]m_{1s}=\frac{m}{t}[/tex] [tex]\Rightarrow t'=\frac{m'}{m_{1s}}[/tex]
c)[tex]m''=m_{1s}.t''[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom