Vui cười Điền được không?

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
@Vô Danh Men đến nhận hàng nè.
Spoilers:
Không có. Thử chứng minh đi!
vì số 9 là số lớn nhất => 9 chỉ có thể là tổng của 2 chữ số
=> Cặp số có tổng = 9 là {1.8;2.7;3.6;4.5}
Nếu cặp số = 1.8
thì các số còn lại là 2.3.4.5.6.7
vì trong các số còn lại 7 lớn nhất => cặp số có tổng = 7 là {3.4;2.5}
vì cặp số cần tìm nào cũng có tổng = 7
mà ko được lặp lại 2 số giống nhau => loại
Nếu cặp số = 2.7
thì các số còn lại là 1.3.4.5.6.8
vì số 8 lớn nhất =>cặp có tổng=8 là{3.5}
nhưng 1+4 ko thể = 6 loại
Chứng minh tt các cặp số 3.6 và 4.5 cũng loại
Kết luận KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG
 
Top Bottom