Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình với ạ
CHo tam giác ABC cân tại A , A < 90 độ . Kẻ BD vuống góc với AC , CE vuông góc với AB, BD cắt CE tại I.
a, CM : tam giác BDC = tam giác CEB
b. so sánh : góc IBE và góc ICD
c, tam giác IBC là tam giác j ? Vì sao ?
d, CM : AE = AD
e, CM : AI vuông góc với BC
f. CM : DE // BC
g . CHO BC =5 ,CD = 3 . TÍnh EC , AB
CHo tam giác ABC cân tại A , A < 90 độ . Kẻ BD vuống góc với AC , CE vuông góc với AB, BD cắt CE tại I.
a, CM : tam giác BDC = tam giác CEB
b. so sánh : góc IBE và góc ICD
c, tam giác IBC là tam giác j ? Vì sao ?
d, CM : AE = AD
e, CM : AI vuông góc với BC
f. CM : DE // BC
g . CHO BC =5 ,CD = 3 . TÍnh EC , AB