Điền chữ số ( Toán nâng cao 6 )

A

anh_em_02

THAY CÁC CHỮ BỞI CÁC SỐ THÍCH HỢP ( Từ bài 1 đến bài 2 )
1)
a) abc + ab + a = 874

Giải
Theo đề bài ta có:
abc + ab + a = 874
( 100a + 10b + c ) + ( 10a + b ) + a = 874
111a + 11b + c = 874 ( 1 )
Từ ( 1 ) suy ra 6 < a < 8
Vậy a = 7
Thay a = 7 vào ( 1 ) ta được:
11b + c = 874 – 777 = 97 ( 2 )
Từ ( 2 ) suy ra 7 < b < 9
Vậy b = 8
Thay b = 8 vào ( 2 ) ta được:
88 + c = 97
c = 97 – 88 = 9
Vậy a = 7, b = 8, c = 9
Ta có:
abc + ab + a = 874
789 + 78 + 7 = 874
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom