Vật lí 12 Điện áp hiệu dụng

Phong Thần

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
64
97
61
Du học sinh
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều [TEX]u=U\sqrt{2}cos\omega t[/TEX] có giá trị hiệu dụng U và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB mắc nối tiếp theo thứ tự gồm cuộn cảm thuần L, biến trở R và tụ điện C. Gọi URL là điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch gồm cuộn dây và biến trở R, UC là điện áp hiệu dụng ở hai đầu tụ C, UL là điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm thuần L. Hình bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của URL, UL và UC theo giá trị của biến trở R. Khi R = 2R0, thì điện áp hiệu dụng UL bằng bao nhiêu?
Capture.PNG

Giúp mình với huhu, khó quá đi thôi, huhu @Xuân Hiếu hust , @No Name :D
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bài này chỉ cần nhận diện được đồ thị thì ko có gì là khó, nhận thấy ngay đầu tiên đường đỏ luôn ko thay đổi với mọi R chỉ cần vt biểu thức từng U ra , ta dễ dàng chứng minh được đó là đường của URL,và ZC=2ZL, vì ZC lớn hơn ZL thì bạn cũng bt đc đâu là đồ thị của nó rồi ko ạ, tiếp theo bạn có thể sử dụng phương pháp chuẩn hoá cho Ro=1 gọi ẩn ZL,Zc từ đó giải quyết bài toán, bạn có thể tham khảo phương pháp chuẩn hoá số liệu tại @trà nguyễn hữu nghĩa
 
Top Bottom