Vật lí 12 điện áp giữa hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại khi tần số đạt giá trị nào

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp gồm R=80,r=20,L=318mH và tụ điện có điện dung C=15,9 mcrofara. Hai đầu có U=U0cos2pift, f thay đổi được. điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại khi f=
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp gồm R=80,r=20,L=318mH và tụ điện có điện dung C=15,9 mcrofara. Hai đầu có U=U0cos2pift, f thay đổi được. điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại khi f=
ta có thể chứng minh được : với f thay đổi và Uc Max
=> [tex]\omega = \frac{\sqrt{\frac{L}{C}-\frac{R^2}{2}}}{L}[/tex] hay [tex]2\pi f= \frac{\sqrt{\frac{L}{C}-\frac{R^2}{2}}}{L}[/tex] Từ đó thay vào là ra :D:D
 
Top Bottom