điện áp 2 đầu mack dạng u=400cos^2(50pit),tính Ihd

B

bots

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện gồm điện trở thuần R=100 ôm.mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/pi H ,điện áp đặt vào 2 dầuddoanj mạch có dạng u=400cos^2(50pit)
cượng độ dòng điện hiệu dụng của đoạn mạch là
A căn5
B căn3
C 1
D căn2
đáp án A
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

mạch điện gồm điện trở thuần R=100 ôm.mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/pi H ,điện áp đặt vào 2 dầuddoanj mạch có dạng u=400cos^2(50\prod_{i=1}^{n}t)
cượng độ dòng điện hiệu dụng của đoạn mạch là
A căn5
B căn3
C 1
D căn2



Mình chọn đáp án C.

Theo mình từ pt u=400cos^2(50\prod_{i=1}^{n}t) -->[TEX]U_o = 200[/TEX]
(chỗ này cậu xem lại phần phương trình dao động điều hòa nhé!!!!)

-->[TEX]Z_L[/TEX]--->Z --->[TEX]I_o[/TEX]--->I
 
H

hothithuyduong

mạch điện gồm điện trở thuần R=100 ôm.mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/pi H ,điện áp đặt vào 2 dầuddoanj mạch có dạng u=400cos^2(50pit)
cượng độ dòng điện hiệu dụng của đoạn mạch là
A căn5
B căn3
C 1
D căn2

Có [TEX]Z_L = \omega.L = 50 \rightarrow[/TEX] Tổng trở [TEX]Z = \sqrt{R^2 + Z_L^2} = 50\sqrt{5} [/TEX]

[TEX]U_o = 400 (V) \rightarrow U = \frac{U_o}{\sqrt{2}} = 200\sqrt{2} (V)[/TEX]

Vậy cường độ dòng điện hiệu dụng là:

[TEX]I = \frac{U}{Z} = \frac{200\sqrt{2}}{50\sqrt{5}} = \frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}}[/TEX]
 
K

khunjck

Có [TEX]Z_L = \omega.L = 50 \rightarrow[/TEX] Tổng trở [TEX]Z = \sqrt{R^2 + Z_L^2} = 50\sqrt{5} [/TEX]

[TEX]U_o = 400 (V) \rightarrow U = \frac{U_o}{\sqrt{2}} = 200\sqrt{2} (V)[/TEX]

Vậy cường độ dòng điện hiệu dụng là:

[TEX]I = \frac{U}{Z} = \frac{200\sqrt{2}}{50\sqrt{5}} = \frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}}[/TEX]


THeo mình thấy chỗ [TEX]Z_L[/TEX] của bạn có vấn đề ...bạn nên xem lại đi.....
Bởi vì [TEX]w= 100{\pi}[/TEX] chứ!!!!!!!
 
V

vatlivui

tham khảo nhé!

mạch điện gồm điện trở thuần R=100 ôm.mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/pi H ,điện áp đặt vào 2 dầuddoanj mạch có dạng u=400cos^2(50pit)
cượng độ dòng điện hiệu dụng của đoạn mạch là
A căn5
B căn3
C 1
D căn2
đáp án A

* hạ bậc ta có u = 200 + 200cos 100pi.t = U1 + u2 (với U1 = 200 V; u2 = 200cos100pi.t V)
* I1 = U1/ R = 2 A và I2 = U2/Z2 = U2/căn( R^2 + ZL^2) = 100căn2/ 100căn2 = 1 A
* cường độ hiệu dụng I = căn( I1^2 + I2^2) = căn5 => A đúng
 
Top Bottom