điện áp 2 đầu đoạn mạch...

L

lonelystone612

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch như hình vẽ, mà hình k có nên mô tả : đm AB gồm L, C, R mắc nt(theo thứ tự) AM chứa cuộn cảm thuần, MN chứa tụ điện, NB chứa R
Cho UNB = 50căn2cos(100pi.t - pi/6 )V; UMN =100căn3 V ; UAM =50căn3 V. Biểu thức điện áp 2 đầu AB là:
A. UAB = 100căn2cos(100πt-pi/6) V
B. UAB = 100căn2cos(100πt-pi/3) V
C. UAB = 100cos(100πt-pi/3}) V
D. UAB = 100căn2cos(100πt-pi/2) V
Mấy bạn giải thích giùm m` nhák, tks!
(chỗ lệch pha giữa Ur, Ul vs Uc ák)
 
V

vn789631

Theo đề bài \Rightarrow UR = 50 \Rightarrow U = Căn bậc 2 của (UR^2 + (UL-UC)^2) = 100V
tan phi = {UL-UC}/{UR} = 1/căn 3 \Rightarrow phi = -pi/6
vậy UAB = 100căn 2 cos ( 100pi.t - pi/6)
Trên là lời giải của em nếu sai mong mọi người chỉ giùm :)
 
D

duytoan144

Theo đề bài \Rightarrow UR = 50 \Rightarrow U = Căn bậc 2 của (UR^2 + (UL-UC)^2) = 100V
tan phi = {UL-UC}/{UR} = 1/căn 3 \Rightarrow phi = -pi/6
vậy UAB = 100căn 2 cos ( 100pi.t - pi/6)
Trên là lời giải của em nếu sai mong mọi người chỉ giùm :)
bạn tính góc phi đó chỉ mới là góc lệch pha giữa U và i.
ta có tan phi = {UL-UC}/{UR} =-can 3 nên phi =-pi/3.
do i cùng pha với U_R nên phi_i=-pi/6.
phi=phi_u-phi_i nên phi_u=phi+phi_i=-pi/6-pi/3=-pi/2.
Chọn đáp án D
 
Top Bottom