*** điện 12 cần giúp đỡ đây

D

dexter92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kém về điện 12 cần giúp đỡ đây

1. Cho mạc RLC nối tiếp có R = 50 Ôm. Thay đổi điện dung ta thấy với C = C1, C = 0,5C1 thì cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng vuông pha với nhau. Hệ số tự cảm L = ?


2. Cho mạch RLC nối tiếp có r = 10 Ôm. R thay đổi được. Khi R = 15Ôm hoặc R=39 ôm thì công suất mạch như nhau. Để P max thì R = ?

3. Đặt điện áp [TEX]u = U\sqrt{2}cos(\omega t + \phi )[/TEX] vào 2 đầu đoạn mạch gồm cuộn dây ( r,L) và tụ C nối tiếp. Khi đó điện áp giữa 2 đầu cuộn dây là 2U, giữa 2 đầu tụ là [TEX]U\sqrt{3}[/TEX]. Kết luận đúng là?
A. cos phi = 0,5
B. [TEX]cos \phi = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
C. cos phi = 1
D. Tổng trở đoạn mạch lớn hơn dung kháng của tụ


Sẵn tiện ai biết tiếng Hàn dịch dùm mình chỗ này nhé. Thank :D
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

2. Cho mạch RLC nối tiếp có r = 10Ôm.=, R thay đổi được. Khi R = 15Ôm hoặc R=39 ôm thì công suất mạch như nhau. Để P max thì R = ?
BL
khi R=15(ôm)
[TEX]P=I^2.(R+r)[/TEX]
[TEX]P=(R+r)\frac{U^2}{(R+r)^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
khi R=39(ôm)
[TEX]P'=(R'+r)\frac{U^2}{(R'+r)^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
vì [TEX]P=P'[/TEX]
[TEX]\frac{U^2}{(R+r)^2+[Z(L)-Z(C)]^2}=\frac{U^2}{(R'+r)^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Cho mạc RLC nối tiếp có R = 50 Ôm. Thay đổi điện dung ta thấy với C = C1, C = 0,5C1 thì cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng vuông pha với nhau. Hệ số tự cảm L = ?
Vì cường độ dòng điện như nhau cho nên[TEX] Z_L [/TEX]= 3/4[TEX] Z_{C1} [/TEX]và = 6/4 [TEX]Z_{C2}[/TEX]
Hai dòng vuông pha nên tan[tex]\phi[/tex]1.tan[tex]\phi[/tex]2 = -1

---> [TEX]Z_L = 150[/TEX] ----> L = [TEX]\frac{3}{2\pi}[/TEX]
2. Cho mạch RLC nối tiếp có r = 10 Ôm. R thay đổi được. Khi R = 15Ôm hoặc R=39 ôm thì công suất mạch như nhau. Để P max thì R = ?

R+r =[TEX] \sqrt{25.49}[/TEX] ---> R = 25[tex]\large\Omega[/tex]

3. Xài giản đồ vẻctơ ---> cos [tex]\phi[/tex] =0,5

52145858.png
(thông cảm t vẽ xấu^^)

Ta dễ chứng minh đây là tam giác vuông, hệ số công suất của cuộc dây là [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] ---->cos [tex]\phi[/tex] =0,5

Ngoài lề chút: đề ông Cẩn ở HN hở;)) (câu 17, 18, 20;)))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom