Toán 12 Điểm thuộc đồ thị

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y=\frac{x+1}{x-1}(C)[/tex]. Tập hợp tất cả các giá trị m để đường thẳng y=2x+m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho góc AOB nhọn
cái chỗ góc AOB nhọn xử lý thế nào vậy chỉ mình với, mình cảm ơn
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
góc nhọn thì 1 > cos(vtOA;vtOB) > 0
=>$1 > \frac{x_1x_2+y_1y_2}{\sqrt{x_1^2+y_1^2}.\sqrt{x_2^2+y_2^2}} > 0$
sau đó thay $y_1=2x_1+m$ $y_2=2x_2+m$ vào thế viet giải
 
Top Bottom