Toán 12 Điểm thuộc đồ thị

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
  • Like
Reactions: hip2608

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
a giải thích cho e đoạn này với ạ @@
Tập hợp các điểm cách đều đường thẳng d 1 khoảng k cố định là 2 đường thẳng song song d (nằm 2 bên d) và cách d khoảng k, cái này đơn giản mà :D
Phương trình của 2 đường thẳng đó thì dễ thôi, nếu d có pt y=ax+b và điểm M cách d 1 khoảng k thì quỹ tích M là y=ax+b+k.căn(a^2+1) và y=ax+b-k.căn(a^2+1), chỉ cần áp dụng công thức k/c từ điểm đến đường thẳng là suy được ra ngay thôi
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom