Điểm sai ở đâu ?

L

lolem_theki_xxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu chuyện này xảy ra khi nước Pháp còn chế độ nghĩa vũ quân sự.
Ba tay “nghĩa vụ” vào một quán uống nước ngọt, mỗi người uống một li giá 10 quan. Họ trả 30 quan rồi đi.
Ông chủ quán cũng có con đi nghĩa vụ, nghĩ bụng: “Mấy tay nghĩa vụ có vẻ con nhà nghèo. Mình tra lại cho bọn họ 5 quan là phải”. Ông ta đưa tiền cho chị giúp việc, bảo chị đuổi theo đám tân binh trả lại tiền.
Trên đường đi chị giúp việc cân nhắc tình hình:” Làm sao ba người có thể chi 5 quan được? Bọn họ có cho mình tiền boa đâu! Mình sẽ giữ lại 2 quan và đưa cho họ 3 quan là ổn” Rồi chị ta làm y như vậy.
Bây giờ ta kiểm lại sự việc: Mỗi anh quan dịch bỏ ra 9 quan, có ba anh là 3 x 9 = 27 quan. Cộng vào đó 2 quan do chị giúp việc chiếm lấy, vị chi 27 + 2 = 29 quan cả thảy. Vậy còn 1 quan nữa biến đi đâu?
 
Z

zezo_flyer

Câu chuyện này xảy ra khi nước Pháp còn chế độ nghĩa vũ quân sự.
Ba tay “nghĩa vụ” vào một quán uống nước ngọt, mỗi người uống một li giá 10 quan. Họ trả 30 quan rồi đi.
Ông chủ quán cũng có con đi nghĩa vụ, nghĩ bụng: “Mấy tay nghĩa vụ có vẻ con nhà nghèo. Mình tra lại cho bọn họ 5 quan là phải”. Ông ta đưa tiền cho chị giúp việc, bảo chị đuổi theo đám tân binh trả lại tiền.
Trên đường đi chị giúp việc cân nhắc tình hình:” Làm sao ba người có thể chi 5 quan được? Bọn họ có cho mình tiền boa đâu! Mình sẽ giữ lại 2 quan và đưa cho họ 3 quan là ổn” Rồi chị ta làm y như vậy.
Bây giờ ta kiểm lại sự việc: Mỗi anh quan dịch bỏ ra 9 quan, có ba anh là 3 x 9 = 27 quan. Cộng vào đó 2 quan do chị giúp việc chiếm lấy, vị chi 27 + 2 = 29 quan cả thảy. Vậy còn 1 quan nữa biến đi đâu?


SAi ở cái chỗ mỗi người trả 9 quan , phải đâu.

3 người trả 25 quan .

Mỗi người được chị gúp việc trả lại 1 quan với mỗi người boa cho chị ấy 2/3 quan.
 
Top Bottom