Toán 9 Điểm nằm trong đường tròn

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
a,
[tex]\widehat{MCB}=\widehat{MAD} \ (chắn \ BD) \\[/tex]

I tđ BC => [tex]\widehat{ICM}=\widehat{IMC}[/tex]

Lại có: [tex]\widehat{MAH}=90^{\circ}-\widehat{HMA}[/tex]


Từ 3 cái trên => [tex]\widehat{AMH}+\widehat{CMI}=90^{\circ} \\ \Rightarrow \widehat{AMH}+\widehat{CMI}+\widehat{AMC}=180^{\circ} \\ \Rightarrow đpcm[/tex]

b, Tương tự
 

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
a,
[tex]\widehat{MCB}=\widehat{MAD} \ (chắn \ BD) \\[/tex]

I tđ BC => [tex]\widehat{ICM}=\widehat{IMC}[/tex]

Lại có: [tex]\widehat{MAH}=90^{\circ}-\widehat{HMA}[/tex]


Từ 3 cái trên => [tex]\widehat{AMH}+\widehat{CMI}=90^{\circ} \\ \Rightarrow \widehat{AMH}+\widehat{CMI}+\widehat{AMC}=180^{\circ} \\ \Rightarrow đpcm[/tex]

b, Tương tự
bạn giải câu b đi ạ
 
Top Bottom