Toán 10 Điểm không thuộc đồ thị của hàm số f(x)= [tex]X^{2} +[/tex] +√(x-3)

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Trong A( -2 ; 8), B( 4; 12 ), C( 2;8 ), D( 5; 25+√2). Điểm nào thuộc, điểm nào không thuộc đồ thị của hàm số f(x)= [tex]X^{2} +[/tex] +√(x-3)
$TXD:$ [tex]x\geq 3[/tex]
Dạng này bạn chỉ cần thay vào thoai, nếu thoả mãn thì điểm đó sẽ thuộc $dths$ nè! (Mình chỉ hướng dẫn thôi, bạn tự nắm nhé!)
Ví dụ: Bạn muốn xét điểm $A(4;2)$ (Tức là [tex]x=4;y=2)[/tex] có thuộc $dths$ [tex]y=x^2+\sqrt{x-3}[/tex] hay không thì ta thay vào $y=x^2+\sqrt{x-3}$ và được:
[tex]2=4^2+\sqrt{4-3}=17(False)[/tex]
Vậy $A(4;2)$ sẽ không thuộc $dths$ trên
 

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
$TXD:$ [tex]x\geq 3[/tex]
Dạng này bạn chỉ cần thay vào thoai, nếu thoả mãn thì điểm đó sẽ thuộc $dths$ nè! (Mình chỉ hướng dẫn thôi, bạn tự nắm nhé!)
Ví dụ: Bạn muốn xét điểm $A(4;2)$ (Tức là [tex]x=4;y=2)[/tex] có thuộc $dths$ [tex]y=x^2+\sqrt{x-3}[/tex] hay không thì ta thay vào $y=x^2+\sqrt{x-3}$ và được:
[tex]2=4^2+\sqrt{4-3}=17(False)[/tex]
Vậy $A(4;2)$ sẽ không thuộc $dths$ trên
Cảm ơn bạn nha, mình hiểu r. Bann giúp mình bài này nữa đc k, huhu T_T
 

Attachments

  • P_20180924_212010.jpg
    P_20180924_212010.jpg
    27.3 KB · Đọc: 53

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cảm ơn bạn nha, mình hiểu r. Bann giúp mình bài này nữa đc k, huhu T_T
Cái này mình cũng chỉ có thể nói sơ qua thôi!
[tex]\sqrt{A}[/tex] có nghĩa khi và chỉ khi [tex]A\geq 0[/tex]
[tex]\frac{A}{B}[/tex] xác định khi và chỉ khi [tex]B\neq 0[/tex]
[tex]y=\frac{\sqrt{9-4x^2}}{\begin{vmatrix} x+1 \end{vmatrix}-\begin{vmatrix} x+2 \end{vmatrix}}[/tex] xác định khi:
[tex]9-4x^2\geq 0;\begin{vmatrix} x+1 \end{vmatrix}-\begin{vmatrix} x+2 \end{vmatrix}\neq 0[/tex]
Đến đây bạn tìm $x$ ra nhé!
 

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
Cái này mình cũng chỉ có thể nói sơ qua thôi!
[tex]\sqrt{A}[/tex] có nghĩa khi và chỉ khi [tex]A\geq 0[/tex]
[tex]\frac{A}{B}[/tex] xác định khi và chỉ khi [tex]B\neq 0[/tex]
[tex]y=\frac{\sqrt{9-4x^2}}{\begin{vmatrix} x+1 \end{vmatrix}-\begin{vmatrix} x+2 \end{vmatrix}}[/tex] xác định khi:
[tex]9-4x^2\geq 0;\begin{vmatrix} x+1 \end{vmatrix}-\begin{vmatrix} x+2 \end{vmatrix}\neq 0[/tex]
Đến đây bạn tìm $x$ ra nhé!
Cho mình hỏi dấu trừ trước trị tuyệt đối thì có đổi chiều k bạn? Nếu mẫu vừa có căn nhân với pt bậc hai hoặc bậc 3 thì lấy điều kiện là cái nào bạn?
 
Top Bottom