Toán 8 Điểm đối xứng

Trẩn Ngọc Thảo Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2020
199
431
51
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ
Cho tam giác ABC có AB < AC , đường cao AH , cho E là điểm đối xứng với C qua AH. D là điểm đối xứng với B qua AH
a, CMR: E, B, C, D thẳng hàng
b, So sánh BE và CD, [tex]\angle BAE và \angle CAD[/tex]

Giúp em với ạ
Cho tam giác ABC có AB < AC , đường cao AH , cho E là điểm đối xứng với C qua AH. D là điểm đối xứng với B qua AH
a, CMR: E, B, C, D thẳng hàng
b, So sánh BE và CD, [tex]\angle BAE và \angle CAD[/tex]
Giúp em với mọi người ơi
 
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.
Vì $C$ đối xứng với $E$ qua $AH$ nên $CE\perp AH$, mà $CH\perp AH$ nên $C,E,H$ thẳng hàng.
Vì $B$ đối xứng với $D$ qua $AH$ nên $BD\perp AH$, mà $BH\perp AH$ nên $B,D,H$ thẳng hàng.
Mà $B,H,C$ thẳng hàng nên $B,D,H,C,E$ thẳng hàng.
2.
Vì $C$ đối xứng với $E$ qua $AH$ nên $CH=EH,\widehat{CAH}=\widehat{EAH}$.
Vì $B$ đối xứng với $D$ qua $AH$ nên $BH=DH,\widehat{BAH}=\widehat{DAH}$.
$BE=BH+EH=DH+CH=CD$.
$\widehat{BAE}=\widehat{BAH}+\widehat{EAH}=\widehat{DAH}+\widehat{CAH}=\widehat{DAC}$
 
Top Bottom