Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình với: Cho điểm H di chuyển trên đường tròn tâm O, đường kính AB =2R (M khác A và B ).
C là trung điểm của dây AM. Tiếp tuyến với nửa đường tròn tại B cắt tia AM tại N.
a, CM: Tứ giác OCNB nội tiếp.
b, CM:AC . AN= 2R[tex]^{2}[/tex].
c, OC cắt nửa đường tròn tâm O tại I. Tia AJ cắt tia BH tại K. CM: K di chuyển trên đường tròn cố định khi M di chuyển trên nửa đường tròn tâm O bán kính R.
C là trung điểm của dây AM. Tiếp tuyến với nửa đường tròn tại B cắt tia AM tại N.
a, CM: Tứ giác OCNB nội tiếp.
b, CM:AC . AN= 2R[tex]^{2}[/tex].
c, OC cắt nửa đường tròn tâm O tại I. Tia AJ cắt tia BH tại K. CM: K di chuyển trên đường tròn cố định khi M di chuyển trên nửa đường tròn tâm O bán kính R.