Toán 12 Điểm cực trị

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 214887
View attachment 214888
Cho e hỏi là tại sao chỗ f(x)=alpha lại có 3 nghiệm ạ? Trên đồ thị thì là 1 nghiệm đơn và một nghiệm kép, sai chỗ nào ạ @@?
NikolaTeslaỞ trên đã có [imath]\alpha \isin (1,3)[/imath], dùng tương giao giải phương trình [imath]f(x) = \alpha[/imath] ta được như hình dưới
Screenshot_2022-08-12-13-02-01-57.png
Đồ thị hàm số [imath]y=f(x)[/imath] cắt đồ thị hàm số [imath]y=\alpha[/imath] với [imath]\alpha \isin (1,3)[/imath] tại [imath]3[/imath] điểm màu đỏ trên hình
Vậy phương trình có [imath]3[/imath] nghiệm

Chúc bạn học tốt!
--------
Xem thêm: Một số dạng vận dụng, vận dụng cao về cực trị của hàm số
 
  • Love
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom