Toán 9 ĐIỂM CỐ ĐỊNH :3

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
trên (O) dựng hình bình hành CABD.CMR giao điểm của hai đường chéo nằm trên 1 đường tròn cố định
Mình vẫn chưa hiểu câu này nghĩa là gì !
trên (O) dựng hình bình hành CABD.
Suy ra nó là hcn ?
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
trên (O) dựng hình bình hành CABD.CMR giao điểm của hai đường chéo nằm trên 1 đường tròn cố định
1Cho (O,R) dây AB cố định. Từ C di động trên (O) dựng hình bình hành CABD. CMR giao điểm hai đường chéo nằm trên 1 đường trong cố định
2. Cho BC cố định, I là trung điểm BC, A di động trên mặt phẳng sao cho BA=BC, H là trung điểm của AC, AI cắt BH tại M.hỏi M di động trên đường nào khi A di động
3.Cho (O,R) BC là dây cố định. A là 1 điểm di động trên (O,R). Lấy M đối xứng với C qua trung điểm I của AB. Hỏi M di động trên đường nào khi A di động
4.
Cho A di chuyển trên (O,R) đường kính BC gọi M đối xứng với A qua B, H là hình chiếu của A trên BC, I là trung điểm HC
a. CMR M chuyển động trên (O,R) 1 đường thẳng tròn cố định
b. CMR tam giác AHM đồng dạng tam giác CIA
c. CMR MH vuông góc AI
d MH cắt (O) tại E và F đường thẳng AI cắt (O) tại G. CMR Tổng bình phương các cạnh của tứ giác AEGF ko đổi
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2.
upload_2018-8-26_19-43-37-png.74935

Đặt M' là trung điểm CM
Vì C cố định =>M' cố định
=> m thuộc đường tròn tâm M' đường kính CM
$\Delta $ ABC có BA=BC => $\Delta $ ABC cân tại B
Mà BH trung tuyến $\Delta $ ABC =>BH $\perp $ AC
Xét $\Delta $ M'CH và $\Delta $ M'AH có
MH chung
$\widehat{M'HC}=\widehat{M'HB}=90$
CH = AH (gt)
=> $\Delta $ M'CH= $\Delta $ M'AH(C-G-C)
=> CM = AM
=> M $\varepsilon $ (M', AM/2)
Vậy M chuyển động trên đường tròn tâm M' đường kính AM khi A di chuyển
(♥MỌI NGƯỜI XEM ĐÚNG KO Ạ♥)​
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2.
upload_2018-8-26_19-43-37-png.74935

Đặt M' là trung điểm CM
Vì C cố định =>M' cố định
=> m thuộc đường tròn tâm M' đường kính CM
$\Delta $ ABC có BA=BC => $\Delta $ ABC cân tại B
Mà BH trung tuyến $\Delta $ ABC =>BH $\perp $ AC
Xét $\Delta $ M'CH và $\Delta $ M'AH có
MH chung
$\widehat{M'HC}=\widehat{M'HB}=90$
CH = AH (gt)
=> $\Delta $ M'CH= $\Delta $ M'AH(C-G-C)
=> CM = AM
=> M $\varepsilon $ (M', AM/2)
Vậy M chuyển động trên đường tròn tâm M' đường kính AM khi A di chuyển
(♥MỌI NGƯỜI XEM ĐÚNG KO Ạ♥)​
 
Top Bottom