Toán 9 điểm cắt nhau

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gợi ý. Tìm giao điểm của 2 đường thẳng theo m, sau đó buộc hoành độ của điểm đó bằng 0 là tìm được m...
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
Để hai đường thẳng cắt nhau tại trục tung thì a khác a'; b = b' (đk a;a' khác 0)
=> 1 khác m => m khác 1
=> 3m-4 = 2 => m = 2
Vậy 0 khác m khác 1 và m = 2 thì hai đường thẳng cắt nhau tại trục tung
P/s: Do mình không biết ghi công thức nên hai dấu => bạn đổi thành hệ phương trình và hoàn thiện bài làm theo cách trình bày của bản thân nhé ~
 
Top Bottom