Toán 12 Điểm biểu diễn của số phức

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ai hướng dẫn cách tư duy để làm bài bày giúp em vs ạ.
Tran =.=
Đặt [imath]w=z-1-i[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] diện tích giới hạn bởi w cũng là diện tích giới hạn bởi z
Ta có: [imath]|w+3|+|w-3|=10[/imath]
Gọi M là điểm biểu diễn số phức w
Ta có [imath]MA+MB=10[/imath] với [imath]A(-3,0); B(3,0)[/imath]

tập hợp điểm biểu diễn w là hình elip với [imath]a=5; c=3\Rightarrow b=4[/imath]
[imath]\Rightarrow S=\pi a.b=20\pi[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Số phức
 

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Đặt [imath]w=z-1-i[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] diện tích giới hạn bởi w cũng là diện tích giới hạn bởi z
Ta có: [imath]|w+3|+|w-3|=10[/imath]
Gọi M là điểm biểu diễn số phức w
Ta có [imath]MA+MB=10[/imath] với [imath]A(-3,0); B(3,0)[/imath]

tập hợp điểm biểu diễn w là hình elip với [imath]a=5; c=3\Rightarrow b=4[/imath]
[imath]\Rightarrow S=\pi a.b=20\pi[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Số phức
Alice_wwwEm ko hiểu hai dòng đầu lắm.
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
điểm w chỉ là tịnh tiến của điểm z [imath]\Rightarrow[/imath] tập hợp các điểm w cũng là tịnh tiến tập hợp của điểm z
[imath]\Rightarrow[/imath] diện tích tập hợp không đổi
Alice_wwwNghe có vẻ lạ lạ nhưng mà em sẽ cố gắng tìm hiểu, có gì em hỏi tiếp. Hihi =.=
 
  • Haha
Reactions: Alice_www
Top Bottom