Toán 9 Điểm bên ngoài đường tròn

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn ( O; R). Từ điểm M bên ngoài đường tròn vẽ các tiếp tuyến MA, MB ( A,B là 2 tiếp điểm ), kẻ đường kính AC của đường tròn
a/ chứng minh tứ giác MAOB nội tiếp ( em làm rồi )
b/ Cho OM = 5cm, tính đọ dài đường tròn ngoại tiếp tứ giác MAOB
c/ Gọi D là giao điễm của tia CB và tia AM. Chứng minh góc MBD = góc MDB
Giup em câu b với c ạ <3
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
b, [tex]\widehat{MAO}=90^{\circ}=>[/tex] A thuộc đường bòn đường kính OM
Tương tự, B thuộc đường tròn đường kính OM.
=> Độ dài đường tròn ngoại tiếp tứ giác MAOB là : [tex]S=(2.5)^{2}.\prod =6,25.\prod (cm^{2})[/tex]
c,Nối AB
[tex]\left\{\begin{matrix} AB\perp OM & & \\ AB\perp DB & & \end{matrix}\right.=>OM//DB[/tex]
[tex]=>\widehat{AMO}=\widehat{MDB}[/tex] [tex](1)[/tex]
[tex]\widehat{OMB}=\widehat{MBD}[/tex] [tex](2)[/tex]
Lại có : [tex]\widehat{AMO}=\widehat{OMB}(3)[/tex]
Từ 1,2,3 => ...
 
Top Bottom