Dịch hộ đề thi Toán vô địch Mỹ với

C

cute_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A1. Show that for each n we can find an n-digit number with all its digits odd which is divisible by 5n.
A2. A convex polygon has all its sides and diagonals with rational length. It is dissected into smaller polygons by drawing all its diagonals. Show that the small polygons have all sides rational.
A3. Given a sequence S1 of n+1 non-negative integers, a0, a1, ... , an we derive another sequence S2 with terms b0, b1, ... , bn, where bi is the number of terms preceding ai in S1 which are different from ai (so b0 = 0). Similarly, we derive S2 from S1 and so on. Show that if ai ≤ i for each i, then Sn = Sn+1.
B1. ABC is a triangle. A circle through A and B meets the sides AC, BC at D, E respectively. The lines AB and DE meet at F. The lines BD and CF meet at M. Show that M is the midpoint of CF iff MB·MD = MC2.
B2. Prove that for any positive reals x, y, z we have (2x+y+z)2/(2x2 + (y+z)2) + (2y+z+x)2/(2y2 + (z+x)2) + (2z+x+y)2/(2z2 + (x+y)2) ≤ 8.
B3. A positive integer is written at each vertex of a hexagon. A move is to replace a number by the (non-negative) difference between the two numbers at the adjacent vertices. If the starting numbers sum to 20032003, show that it is always possible to make a sequence of moves ending with zeros at every vertex.

B1. Find all real-valued functions f on the reals such that f(x2 - y2) = x f(x) - y f(y) for all x, y.
B2. Show that we can link any two integers m, n greater than 2 by a chain of positive integers m = a1, a2, ... , ak+1 = n, so that the product of any two consecutive members of the chain is divisible by their sum. [For example, 7, 42, 21, 28, 70, 30, 6, 3 links 7 and 3.]
B3. A tromino is a 1 x 3 rectangle. Trominoes are placed on an n x n board. Each tromino must line up with the squares on the board, so that it covers exactly three squares. Let f(n) be the smallest number of trominoes required to stop any more being placed. Show that for all n > 0, n2/7 + hn ≤ f(n) ≤ n2/5 + kn for some reals h and k.

A3. Non-negative reals x, y, z satisfy x2 + y2 + z2 + xyz = 4. Show that xyz ≤ xy + yz + zx <= xyz + 2.

B1. ABC is a triangle and X is a point in the same plane. The three lengths XA, XB, XC can be used to form an obtuse-angled triangle. Show that if XA is the longest length, then ∠BAC is acute.
B2. A set of integers is such that if a and b belong to it, then so do a2 - a, and a2 - b. Also, there are two members a, b whose greatest common divisor is 1 and such that a - 2 and b - 2 also have greatest common divisor 1. Show that the set contains all the integers.
B3. Every point in the plane is assigned a real number, so that for any three points which are not collinear, the number assigned to the incenter is the mean of the numbers assigned to the three points. Show that the same number is assigned to every point.
A1. What is the smallest number of colors needed to color 8 boxes of 6 balls (one color for each ball), so that the balls in each box are all different colors and any pair of colors occurs in at most one box.
 
D

dstc

A1. Cho thấy, đối với mỗi n chúng tôi có thể tìm thấy một số n-chữ số với tất cả các chữ số lẻ của nó mà là chia 5n.
A2. Một đa giác lồi có tất cả các bên của nó và diagonals với chiều dài hợp lý. Nó được chia cắt thành đa giác nhỏ hơn bằng cách vẽ tất cả của nó diagonals. Cho thấy đa giác nhỏ có tất cả các bên hợp lý.
A3. Cho một dãy S1 của n +1 số nguyên không âm, a0, a1, ... , Một, chúng tôi lấy được một chuỗi S2 với các thuật ngữ b0, b1, ... , Bn, mà bi là số các điều khoản trước ai trong S1 có khác với ai (so b0 = 0). Tương tự như vậy, chúng tôi lấy được S2 từ S1 và vv. Cho thấy nếu ai i ≤ cho mỗi i, sau đó Sn = Sn 1.
B1. ABC là một tam giác. Một vòng tròn qua A và B đáp ứng các bên AC, BC tại D, E tương ứng. Các dòng AB và DE gặp nhau tại F. Các dòng BD và CF gặp nhau tại M. Hiển rằng M là trung điểm của CF iff · MB MD = MC2.
B2. Chứng minh rằng đối với bất kỳ tập số thực dương x, y, z ta có (2x + y + z) 2 / (2x2 + (y + z) 2) + (2y + z + x) 2 / (2y2 + (z + x) 2) + (2z + x + y) 2 / (2z2 + (x + y) 2) ≤ 8.
B3. Một số nguyên dương được viết ở mỗi đỉnh của một hình lục giác. Di chuyển là để thay thế một số do không (-phủ định) sự khác biệt giữa hai con số tại đỉnh liền kề. Nếu những con số bắt đầu từ tổng đến 20032003, cho thấy rằng nó là luôn luôn có thể thực hiện một chuỗi các nước đi kết thúc bằng số không tại mỗi đỉnh.

B1. Tìm tất cả các chức năng giá trị thực f trên tập số thực cho f (x2 - y2) = xf (x) - yf (y) cho tất cả các y. x,
B2. Cho thấy rằng chúng tôi có thể liên kết bất kỳ hai số nguyên m, n lớn hơn 2 bởi một chuỗi các m nguyên dương = a1, a2, ... , Ak +1 = n, do đó, các sản phẩm của hai thành viên của chuỗi liên tiếp được chia khoản tiền của họ. [Ví dụ, 7, 42, 21, 28, 70, 30, 6, 3 kết 7 và 3].
B3. Tromino A là một hình chữ nhật 1 x 3. Trominoes được đặt trên một n x n ban. Mỗi tromino phải đường đầu với những ô vuông ở trên diễn đàn, để nó chính xác bao gồm ba hình vuông. Let f (n) là số nhỏ nhất của trominoes cần thiết để ngăn chặn bất kỳ chi tiết đang được đặt. Cho thấy tất cả các n> 0, n2 / 7 + hn ≤ f (n) ≤ n2 / 5 + kn cho một số h tập số thực và k.

A3. Không tiêu cực tập số thực x, y, z thỏa mãn x2 + y2 + z2 + xyz = 4. Cho thấy xyz ≤ xy + yz + zx <= xyz + 2.

B1. ABC là một tam giác và X là một điểm trong cùng một mặt phẳng. Ba độ dài XA, XB, XC có thể được dùng để tạo thành một obtuse-angled tam giác. Cho thấy nếu XA là chiều dài dài nhất, sau đó ∠ BAC là cấp tính.
B2. Một tập hợp các số nguyên là như vậy là nếu a và b thuộc về nó, sau đó để làm a2 - một, và a2 - sinh Ngoài ra, có hai thành viên a, b mà Ước số chung lớn nhất là 1 và như vậy là một - 2, b - 2 cũng có ước chung lớn nhất 1. Cho thấy rằng thiết lập có tất cả các số nguyên.
B3. Mỗi điểm trong máy bay được phân công một số thực, để cho bất kỳ ba điểm mà không collinear, số lượng giao cho incenter là ý nghĩa của các số được gán cho ba điểm. Cho thấy, cùng một số được ấn định cho mỗi điểm.
A1. Số nhỏ nhất của màu sắc cần thiết để màu 8 hộp 6 bóng (một màu cho mỗi quả bóng là gì), do đó, các quả bóng trong mỗi hộp là tất cả các màu sắc khác nhau và đôi bất cứ màu sắc xảy ra ở nhiều nhất là một ô.
 
C

cute_kute

Bạn dịch gì mình chả hiểu gì cả?!!!@-)@-)@-)Mình cần bản dịch chính xác cơ!
 
S

sakura_syaoran

A1. Cho thấy rằng đối với mỗi n chúng ta có thể tìm thấy một số n-chữ số với tất cả các chữ số lẻ của nó mà là chia 5n.

A2. Một đa giác tù có tất cả các bên và các đường chéo với chiều dài hợp lý. Nó được mổ xẻ thành đa giác nhỏ hơn bằng cách vẽ tất cả các đường chéo. Cho thấy đa giác nhỏ có tất cả các bên hợp lý.

A3. Cho một chuỗi S1 của n 1 số nguyên không âm, a0, a1, ... , Một chúng tôi lấy được một chuỗi S2 với các điều khoản b0, b1, ... , Bn, nơi bi là số từ ngữ trước ai trong S1 là khác nhau từ ai (để b0 = 0). Tương tự như vậy, chúng tôi lấy được S2 từ S1 và vv. Show rằng nếu ai ≤ i cho mỗi i, sau đó Sn = Sn 1.

B2. Chứng minh rằng đối với bất kỳ số thực dương x, y, z, chúng tôi có (2x + y + z) 2 / (2x2 + (y + z) 2) + (2y + z + x) 2 / (2y2 + (z + x) 2) + (2z + x + y) 2 / (2z2 + (x + y) 2) ≤ 8.

B3. Một số nguyên dương được viết ở mỗi đỉnh của hình lục giác một. di chuyển là để thay thế một số bởi sự khác biệt (không âm) giữa hai con số ở các đỉnh lân cận. Nếu những con số tổng hợp để bắt đầu 20032003, cho thấy rằng nó là luôn luôn có thể làm cho một chuỗi các động thái kết thúc bằng số không tại mỗi đỉnh.

B1. ABC là một tam giác. Một vòng tròn qua A và B đáp ứng các bên AC, BC tại D, E tương ứng. Các đường AB và DE gặp nhau tại F. Các dòng BD và CF gặp nhau tại M. Chứng minh rằng M là trung điểm của MD iff · CF MB = MC2.

B1. Tìm tất cả các chức năng có giá trị thực f trên số thực sao cho f (x2 - y2) = xf (x) - YF (y) cho tất cả x, y.

B2. Cho thấy rằng chúng tôi có thể liên kết bất kỳ hai số nguyên m, n lớn hơn 2 bởi một chuỗi các số nguyên dương m = a1, a2, ... , Ak 1 = n, để các sản phẩm của hai thành viên của chuỗi liên tiếp chia hết số tiền của họ. [Ví dụ, 7, 42, 21, 28, 70, 30, 6, 3 liên kết 7 và 3.]

A3. số thực không âm x, y, z thỏa mãn x2 + y2 + Z2 xyz + = 4. Cho thấy ≤ xyz xy + yz + zx <= xyz + 2.

B1. ABC là một tam giác và X là một điểm trong cùng một mặt phẳng. Ba độ dài XA, XB, XC có thể được sử dụng để tạo thành một tam giác tù, góc cạnh. Show rằng nếu XA là chiều dài dài nhất, sau đó ∠ BAC là cấp tính.

B2. Một tập hợp các số nguyên là như vậy mà nếu a và b thuộc về nó, sau đó để làm a2 - a, và a2 - sinh Ngoài ra, có hai thành viên a, b có ước chung lớn nhất là 1 và như vậy mà một - 2 và b - 2 cũng có ước chung lớn nhất 1. Chỉ ra rằng thiết lập có tất cả các số nguyên.

B3. tromino là một hình chữ nhật 1 x 3. Trominoes được đặt trên một bảng nxn. Mỗi tromino phải đường đầu với những ô vuông trên bảng, vì vậy mà nó bao gồm chính xác ba ô vuông. Hãy để f (n) là số nhỏ nhất của trominoes cần thiết để ngăn chặn bất kỳ chi tiết đang được đặt. Cho thấy rằng cho tất cả hn 0>, n2 / 7 + n ≤ f (n) ≤ n2 / 5 + kn cho một số số thực h và k.

B3. Tất cả các điểm trong mặt phẳng được phân công một số thực, để cho bất kỳ ba điểm mà không collinear, số lượng giao cho incenter là có ý nghĩa của những con số được gán cho ba điểm. Cho thấy rằng cùng một số được gán cho mỗi điểm.

A1. số lượng nhỏ nhất của màu sắc cần thiết để màu 8 hộp của 6 quả bóng (một màu cho mỗi bóng), vì vậy mà các quả bóng trong mỗi hộp là tất cả các màu sắc khác nhau và cặp bất kỳ của màu sắc là gì xảy ra nhiều nhất một hộp.
( dịch sai mong các bạn thông cảm)
 
K

kingsisland1997

có 2 trang dịch tốt nhất hiện nay: đứng đầu là baamboo dịch
thứ hai là google dịch
 
M

mat_1401

A1. Cho thấy rằng đối với mỗi n chúng ta có thể tìm thấy một số n-chữ số với tất cả các chữ số lẻ của nó mà là chia 5n.
A2. Một đa giác lồi có tất cả các bên và các đường chéo với chiều dài hợp lý. Nó được mổ xẻ thành đa giác nhỏ hơn bằng cách vẽ tất cả các đường chéo. Cho thấy đa giác nhỏ có tất cả các bên hợp lý.
A3. Cho một chuỗi S1 của n 1 số nguyên không âm, a0, a1, ... , Một chúng tôi lấy được một chuỗi S2 với các điều khoản b0, b1, ...
, Bn, nơi bi là số từ ngữ trước ai trong S1 đó là khác nhau từ ai (để b0 = 0). Tương tự như vậy, chúng tôi lấy được S2 từ S1 và vv. Show rằng nếu ai ≤ i cho mỗi i, sau đó Sn = Sn 1.
B1. ABC là một tam giác. Một vòng tròn qua A và B đáp ứng các bên AC, BC tại D, E tương ứng. Các đường dây AB và DE gặp nhau tại F. Các dòng BD và CF gặp nhau tại M. Chứng minh rằng M là trung điểm của MD iff · CF MB = MC2.
B2.
Chứng minh rằng đối với bất kỳ số thực dương x, y, z, chúng tôi có (2x + y + z) 2 / (2x2 + (y + z) 2) + (2y + z + x) 2 / (2y2 + (z + x) 2) + (2z + x + y) 2 / (2z2 + (x + y) 2) ≤ 8.
B3. Một số nguyên dương được viết ở mỗi đỉnh của hình lục giác một. di chuyển là để thay thế một số bởi sự khác biệt (không âm) giữa hai con số ở các đỉnh lân cận. Nếu những con số tổng hợp để bắt đầu 20032003, cho thấy rằng nó là luôn luôn có thể làm cho một chuỗi các động thái kết thúc bằng số không tại mỗi đỉnh.

B1.
Tìm tất cả các chức năng có giá trị thực f trên số thực sao cho f (x2 - y2) = xf (x) - YF (y) cho tất cả x, y.
B2. Cho thấy rằng chúng tôi có thể liên kết bất kỳ hai số nguyên m, n lớn hơn 2 bởi một chuỗi các số nguyên dương m = a1, a2, ... , Ak 1 = n, để các sản phẩm của hai thành viên của chuỗi liên tiếp chia hết số tiền của họ. [Ví dụ, 7, 42, 21, 28, 70, 30, 6, 3 liên kết 7 và 3.]
B3. tromino là một hình chữ nhật 1 x 3. Trominoes được đặt trên một bảng nxn.
Mỗi tromino phải đường đầu với những ô vuông trên bảng, vì vậy mà nó bao gồm chính xác ba ô vuông. Hãy để f (n) là số nhỏ nhất của trominoes cần thiết để ngăn chặn bất kỳ chi tiết đang được đặt. Cho thấy rằng cho tất cả hn 0>, n2 / 7 + n ≤ f (n) ≤ n2 / 5 + kn cho một số số thực h và k.

A3. số thực không âm x, y, z thỏa mãn x2 + y2 + Z2 xyz + = 4. Cho thấy ≤ xyz xy + yz + zx <= xyz + 2.

B1. ABC là một tam giác và X là một điểm trong cùng một mặt phẳng.
Ba độ dài XA, XB, XC có thể được sử dụng để tạo thành một tam giác tù, góc cạnh. Show rằng nếu XA là chiều dài dài nhất, sau đó ∠ BAC là cấp tính.
B2. Một tập hợp các số nguyên là như vậy mà nếu a và b thuộc về nó, sau đó để làm a2 - a, và a2 - sinh Ngoài ra, có hai thành viên a, b có ước chung lớn nhất là 1 và như vậy mà một - 2 và b - 2 cũng có ước chung lớn nhất 1. Chỉ ra rằng thiết lập có tất cả các số nguyên.
B3.
Tất cả các điểm trong mặt phẳng được phân công một số thực, để cho bất kỳ ba điểm mà không collinear, số lượng giao cho incenter là có ý nghĩa của những con số được gán cho ba điểm. Cho thấy rằng cùng một số được gán cho mỗi điểm.
A1. số lượng nhỏ nhất của màu sắc cần thiết để màu 8 hộp của 6 quả bóng (một màu cho mỗi bóng), vì vậy mà các quả bóng trong mỗi hộp là tất cả các màu sắc khác nhau và cặp bất kỳ của màu sắc là gì xảy ra nhiều nhất một hộp.
Mình dịch chính xác 100% đó . Đừng quên thanks nếu đọc bạn nhá .
 
Top Bottom