Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một thấu kính hội tụ L1 f1 = 60 cm và thấu kính L2 f2 = -3 cm được đặt sao cho trục chính của chúng trùng nhau cách nhau một đoạn l = 30 cm. Một vật sáng AB = 1 cm đặt vuông góc với trục chính cách L1 một khoảng d1 có ảnh A'B' tạo bởi hệ:
a) cho d1 = 15 cm xác định vị trí tính chất và chiều cao của ảnh a'b'
b) tìm điều kiện cho d1 để A'B' là ảnh thật
c) xác định d1 để khi hoán vị 2 thấu kính vị trí của a'b' không thay đổi. tính chiều cao của a'b' khi đó
a) cho d1 = 15 cm xác định vị trí tính chất và chiều cao của ảnh a'b'
b) tìm điều kiện cho d1 để A'B' là ảnh thật
c) xác định d1 để khi hoán vị 2 thấu kính vị trí của a'b' không thay đổi. tính chiều cao của a'b' khi đó