English THCS Dịch Anh-Việt

Nguyễn Anh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng một 2019
59
60
61
Bình Phước
Ạnh Nguyễn Official
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dịch giúp tớ nha !!!

Is juicing actually good for you?


Freshly juiced fruit has become a staple in many diets – especially those of busy, health-conscious consumers who can save time on making (and perhaps even chewing) their food without missing out on nutrients. Fruit juice also has been linked to claims that it can help you both lose weight, and ‘detox’ your system.
All of which, of course, has made it highly lucrative. The global fruit and vegetable juices market was valued at $154 billion (£123bn) in 2016 and is expected to grow. But is juicing really as healthy as we think?
Most foods containing fructose – a naturally occurring sugar found in all fruits and fruit juices – don't seem to have harmful effects as long as they're not contributing to excess daily calories. This is because the fibre found in whole fruits is intact, and the sugar is contained within the fruit's cells. It takes our digestive system a while to break these cells down and for fructose to enter the bloodstream. But this is not the case with fruit juice. “Fruit juice has most of the fibre removed,” says Emma Elvin, senior clinical advisor at the charity Diabetes UK. This is why, unlike whole fruit, the fructose in fruit juices counts as ‘free sugars’ – which also include honey and the sugars added to foods. It’s recommended by the World Health Organisationthat adults have no more than 30g of added sugar, the equivalent of 150ml of fruit juice, per day.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Nước ép có thực sự tốt cho bạn?
Trái cây tươi ép đã trở thành một loại thực phẩm chính trong nhiều chế độ ăn kiêng - đặc biệt là những người bận rộn, có ý thức về sức khỏe,họ có thể tiết kiệm thời gian để chế biến (và thậm chí có thể nhai) thức ăn của họ mà không bị mất đi chất dinh dưỡng. Nước ép trái cây cũng có liên quan đến việc nó có thể giúp bạn vừa giảm cân, vừa giải độc cho cơ thể bạn.
Từ những điều trên, tất nhiên,nước ép trái cây mang lại lợi nhuận cao. Thị trường nước ép trái cây và rau quả toàn cầu được định giá 154 tỷ đô la (123 tỷ bảng Anh) trong năm 2016 và dự kiến sẽ tăng trưởng. Nhưng liệu nước ép có thực sự lành mạnh như chúng ta nghĩ?
Hầu hết các loại thực phẩm có chứa fructose - một loại đường tự nhiên có trong tất cả các loại trái cây và nước ép trái cây - dường như không gây hại miễn là chúng không góp phần làm tăng lượng calo dư thừa hàng ngày. Điều này là do chất xơ được tìm thấy trong toàn bộ trái cây còn nguyên vẹn và đường được chứa trong các tế bào của trái cây. Phải mất một thời gian để hệ thống tiêu hóa của chúng ta phá vỡ các tế bào này và cho fructose đi vào máu. Nhưng đây không phải là trường hợp với nước ép trái cây. Emma Elvin, cố vấn lâm sàng cao cấp của tổ chức từ thiện Bệnh tiểu đường Vương quốc Anh cho biết. Đây là lý do tại sao, không giống như toàn bộ trái cây, đường fructose trong nước ép trái cây được tính là "đường miễn phí" - cũng bao gồm mật ong và đường được thêm vào thực phẩm. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới người lớn sử dụng không quá 30g đường bổ sung, tương đương với 150ml nước ép trái cây mỗi ngày.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Anh Hy
Top Bottom