giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0
H hh_bg_09 27 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0
Q quyenuy0241 27 Tháng năm 2010 #2 hh_bg_09 said: giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với [tex]t=5^{x-2}>0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3.t^2+(3x-10).t+3-x=0 [/tex]............................................ [tex]\Delta=(3x-10)^2+12(x-3)=9x^2-48x+64=(3x-8)^2 [/tex] [tex]t=\frac{-3x+10+3x-8}{6}=\frac{1}{3} \\ t=\frac{10-3x+8-3x}{6}[/tex] Thế vào ra liền!
hh_bg_09 said: giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với [tex]t=5^{x-2}>0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3.t^2+(3x-10).t+3-x=0 [/tex]............................................ [tex]\Delta=(3x-10)^2+12(x-3)=9x^2-48x+64=(3x-8)^2 [/tex] [tex]t=\frac{-3x+10+3x-8}{6}=\frac{1}{3} \\ t=\frac{10-3x+8-3x}{6}[/tex] Thế vào ra liền!
N not_impossible 27 Tháng năm 2010 #3 <=> 3.5^2(x -2) - 3(3 - x).5^(x - 2) + 3 - x - 5^(x-2) = 0 <=> 3.5^(x-2)[5^(x-2) - 3 + x] - [ 5^(x-2) - 3 + x] = 0 <=> [3.5^(x-2) -1][5^(x-2) -3 +x]=0 Pt tích bạn giải tiếp nhá ,có j liên lạc p_snow_92
<=> 3.5^2(x -2) - 3(3 - x).5^(x - 2) + 3 - x - 5^(x-2) = 0 <=> 3.5^(x-2)[5^(x-2) - 3 + x] - [ 5^(x-2) - 3 + x] = 0 <=> [3.5^(x-2) -1][5^(x-2) -3 +x]=0 Pt tích bạn giải tiếp nhá ,có j liên lạc p_snow_92
S silvery21 27 Tháng năm 2010 #4 hh_bg_09 said: giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dặt [TEX]t = 5^{ x- 2}>0[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow 3t^2 - ( 3x-10) t +3- x =0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t = 1/3 or t = 3- x >0[/TEX] [TEX]**t = 1/3 => 5^{ x- 2}= 1/3 => x= log_5 (1/3) +2[/TEX] [TEX]**t = 3- x => 5^{ x- 2}=3- x......sdung db & nghbien => ngh duy nhat x= 2(tm)[/TEX] hjxx vừa gõ xong đã có 2 ng giải ruj `:d
hh_bg_09 said: giúp em giải bài này với: giải phương trình: 3.25^(x-2)+(3x-10).5^(x-2)+3-x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dặt [TEX]t = 5^{ x- 2}>0[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow 3t^2 - ( 3x-10) t +3- x =0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t = 1/3 or t = 3- x >0[/TEX] [TEX]**t = 1/3 => 5^{ x- 2}= 1/3 => x= log_5 (1/3) +2[/TEX] [TEX]**t = 3- x => 5^{ x- 2}=3- x......sdung db & nghbien => ngh duy nhat x= 2(tm)[/TEX] hjxx vừa gõ xong đã có 2 ng giải ruj `:d