[Địa] Tính góc nhập xạ

Status
Không mở trả lời sau này.
N

now_city_6295

Last edited by a moderator:
T

truongtrang12

Bạn tham khảo phương pháp tính góc nhập xạ sau rồi áp dụng nhé.

Nếu gọi h là góc nhập xạ của tia sáng Mặt Trời lúc 12 giờ trưa, φ là vĩ độ địa lý tại địa điểm cần tính, chúng ta sẽ có các công thức tính vào các ngày nói trên, cụ thể là:

(*) Vào ngày 21-3 và 23-9: Tất cả các địa điểm trên Trái Đất đều có góc nhập xạ được tính bằng công thức:

h= 900- φ

(*) Vào ngày 22-6:

+ Bắc bán cầu (BBC):

h= 900- φ+ 23027’

+ Nam bán cầu (NBC):

h= 900- φ- 23027’

(*) Vào ngày 22-12:

+ BBC:

h= 900- φ- 23027’

+ NBC:

h= 900- φ+ 23027’
 
H

hoangnghien_deu

vẽ biểu đồ

vẽ biểu đồ thích hợp nhất phản ánh rã nét sự thay đổi bình quân lương thực có hạt/người theo các vùng ở nước ta trong năm 1995 và 2002.
bít năm 1995 :
-cả nước là 363
-đông bắc là 203
-tây bắc là 206
-đb sông hồng là 331
-btbo:233
-dhntb;233
-tây nguyên :160 đông nam bộ là 142
NĂM 2002
-cả nước là 456
-đông bắc là 306
-tây bắc là 206
-đồng bsh là 396
-btb là 331
-duyên hải namtrung bộ là 265
-tây nguyên là 235
dnb là 167
TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI.VẼ BIỂU ĐỒ J
 
T

truongtrang12

vẽ biểu đồ thích hợp nhất phản ánh rã nét sự thay đổi bình quân lương thực có hạt/người theo các vùng ở nước ta trong năm 1995 và 2002.
bít năm 1995 :
-cả nước là 363
-đông bắc là 203
-tây bắc là 206
-đb sông hồng là 331
-btbo:233
-dhntb;233
-tây nguyên :160 đông nam bộ là 142
NĂM 2002
-cả nước là 456
-đông bắc là 306
-tây bắc là 206
-đồng bsh là 396
-btb là 331
-duyên hải namtrung bộ là 265
-tây nguyên là 235
dnb là 167
TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI.VẼ BIỂU ĐỒ J
Theo như mình học thì : thường để thể hiện tốc đọ tăng trưởng hay phát triển của 1 hoặc nhiều đại lượng hay để thể hiện sự thay đổi của đại lượng người ta hay sử dụng biểu đồ đường. Nhưng theo mình thì bài này bạn nên sử lí số liệu và vẽ biểu đồ miền (cột chồng) là thích hợp nhất, còn vẽ biểu đồ đường thì mình nghĩ cũng vẫn có thể vẽ được.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom