[Địa 8] Cách tính nhiệt độ ở các độ cao khác nhau

I

inuhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ 1 ngọn núi cao 3000m và ghi nhiệt độ ở các độ cao 1000m, 2000m và 3000m. Khi nhiệt độ ở độ cao 0m là 25 độ C và cứ lên cao 100m thì nhiệt độ giảm đi 0,6 độ C. Hãy tính nhiệt độ của ngọn núi đó.

Chú ý!
- Không dùng ngôn ngữ teen, hay những câu không liên quan đến câu hỏi cần đăng lên diễn đàn.
- Cách đặt tên tiêu đề: [<Môn> + <lớp>] + <Tên tiêu đề>
Đã sửa, hungasdfghjkl.
 
Last edited by a moderator:
H

hungasdfghjkl

Theo đề bài, ta có:
Nhiệt độ ở độ cao 1000m là:
25 - 1000 / 100 * 0.6 = 25 - 6 = 19 ($^o$C)
Nhiệt độ ở độ cao 2000m là:
25 - 2000 / 100 * 0.6 = 25 - 12 = 13 ($^o$C)
Nhiệt độ ở độ cao 3000m là:
25 - 3000 / 100 * 0.6 = 25 - 18 = 7 ($^o$C)
 
Top Bottom