di truyền học qthể._ giúp mình 2 bài này nhé!

T

teukei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:trong 1 qthể ngẫu phối tần số tương đối của các KG là 0,4AA: 0,5Aa: 0,1aa. hãy cho biết thế hệ sau sẽ có phân bố tần số của các KG ntn? đánh giá về trang jthái cân bằng của qthể này.
A: 0,16AA:0,36aa:0,48Aa. chưa cân bằng
B: 0,16AA: 0,36aa: 0,48Aa. cân bằng
C: 0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. chưa cân bằng
D:0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. cân bằng
bài 2: trong 1 qthể ngẫu phối tần số tương đối của các KG là 0,64AA:0,36Aa. tỉ lệ các KG ở các thế hệ sau sẽ ntn?
A: 0,8144AA: 0,0113Aa: 0,174aa
B: 0,6724AA: 0,2952Aa:0,0324aa
C: 0,64AA:0,36Aa
D:0,04AA: 0,32Aa:0,64aa
----------------
phần này mình khoai nhất.
giúp mình nhé!
 
N

nganha185

cau 1 chac bi sai de roi.quan the tu phoi thi moi co dap an duoc chu.cau 2 dap an C y'.vi la quan the ngau phoi nen tan so cac kieu gen se khong doi.va giog de bai lun.sr.hok co vietkey:D
 
P

phuongdung282

cau 1 chac bi sai de roi.quan the tu phoi thi moi co dap an duoc chu.cau 2 dap an C y'.vi la quan the ngau phoi nen tan so cac kieu gen se khong doi.va giog de bai lun.sr.hok co vietkey:D
bai 1 khong bi sai de dau ban
pA=0,65
qa=0,35
Do day la quan the ngau phoi nen the he sau phai can bang

D:0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. cân bằng
Chon D
bai tu 2 quan the nay van chua can bang nen lam sao no khong doi ha ban
PA=0,82
qa=0,18
B: 0,6724AA: 0,2952Aa:0,0324aa
 
Last edited by a moderator:
C

camnhungle19

bài 1:trong 1 qthể ngẫu phối tần số tương đối của các KG là 0,4AA: 0,5Aa: 0,1aa. hãy cho biết thế hệ sau sẽ có phân bố tần số của các KG ntn? đánh giá về trang jthái cân bằng của qthể này.
A: 0,16AA:0,36aa:0,48Aa. chưa cân bằng
B: 0,16AA: 0,36aa: 0,48Aa. cân bằng
C: 0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. chưa cân bằng
D:0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. cân bằng
bài 2: trong 1 qthể ngẫu phối tần số tương đối của các KG là 0,64AA:0,36Aa. tỉ lệ các KG ở các thế hệ sau sẽ ntn?
A: 0,8144AA: 0,0113Aa: 0,174aa
B: 0,6724AA: 0,2952Aa:0,0324aa
C: 0,64AA:0,36Aa
D:0,04AA: 0,32Aa:0,64aa
----------------
phần này mình khoai nhất.
giúp mình nhé!

Câu 1: Ban đầu tân số các alen là: A= [TEX]0,4 +\frac{0,5}{2} = 0.65 [/TEX]
\Rightarrow a = 1- 0,65 = 0,35
Chỉ qua 1 lần ngẫu phối thì quần thể sẽ đạt trạng thái cân bằng:
có: D:0,4225AA: 0,1225aa:0,455Aa. cân bằng

Câu 2: tương tự câu 1
chọn Đáp án:
B
 
Top Bottom