Đi-ric-le bai toán khó hiểu

T

trang1021997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong hình chữ nhật có kích thước 3*5lấy 7 điểm bất kì chứng minh rằng có hai điểm cách nhau một khoảng không vượt quá [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
2) cho 5 số tự nhiên bất kì chứng minh ta luôn chọn được ba số có tổng chia hết cho 3;););)
3) cho 5 số tự nhiên lẻ bất kì chứng minh ta luôn chọn được 4 số có tổng chia hết cho 4






mong mọi người cố gắng giúp đỡ em, thank you
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
:khi (142)::khi (196):: khi (110)::khi (34):
 
Q

quynhnhung81

1)trong hình chữ nhật có kích thước 3*5lấy 7 điểm bất kì chứng minh rằng có hai điểm cách nhau một khoảng không vượt quá [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
2) cho 5 số tự nhiên bất kì chứng minh ta luôn chọn được ba số có tổng chia hết cho 3;););)
3) cho 5 số tự nhiên lẻ bất kì chứng minh ta luôn chọn được 4 số có tổng chia hết cho 4
Bài 1: Chia hình chữ nhật thành 6 hình rồi sử dụng Py-ta-go
Bài 2: Các số khia chia cho 3 có số dư là 0,1,2
CHia 2 trường hợp
TH1: Các số đó có cùng số dư, suy ra đpcm
TH2: Các số đó không cùng số dư thì lý luận theo Di-ric-le \Rightarrow tổng là 0+1+2=3 chia hết cho 3
Bài 3: Tương tự bài 2
 
H

harrypham

1)trong hình chữ nhật có kích thước 3*5lấy 7 điểm bất kì chứng minh rằng có hai điểm cách nhau một khoảng không vượt quá [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
2) cho 5 số tự nhiên bất kì chứng minh ta luôn chọn được ba số có tổng chia hết cho 3;););)
3) cho 5 số tự nhiên lẻ bất kì chứng minh ta luôn chọn được 4 số có tổng chia hết cho 4

2) TRong 5 số tự nhiên bất kì luôn tồn tại ít nhất 2 số có cùng số dư khi chia cho 3.
3) Trong 5 số tự nhiên lẻ bất kì luôn tồn tại ít nhất 3 số có cùng số dư khi chia cho 4.
 
Top Bottom