Vật lí Di chuyển trục AB

nghitong2171@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật sáng AB hình mũi tân đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ và cách thấu
kính 36 cm (A nằm trên trục chính) ta thu được ảnh A1B1 cảu AB trên màn E đặt vuông góc với trục chính.
Tịnh tiến AB vầ phía thấu kính 6cm theo phương vuôn góc với trục chính thì phải dịch chuyển màn E như
thế nào để thu được ảnh A2B2? Cho biết A2B2 = 1,6A1B1. Tính tiêu cự của thấu kính và độ phóng đại của các ảnh A1B1 và A2B2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật sáng AB hình mũi tân đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ và cách thấu
kính 36 cm (A nằm trên trục chính) ta thu được ảnh A1B1 cảu AB trên màn E đặt vuông góc với trục chính.
Tịnh tiến AB vầ phía thấu kính 6cm theo phương vuôn góc với trục chính thì phải dịch chuyển màn E như
thế nào để thu được ảnh A2B2? Cho biết A2B2 = 1,6A1B1. Tính tiêu cự của thấu kính và độ phóng đại của các ảnh A1B1 và A2B2
a vẽ hình nhé
[tex]\frac{d}{d'}=\frac{h}{h'}[/tex]
[tex]\frac{d1}{d1'}=\frac{h}{1,6.h'}[/tex]
=> [tex]\frac{d}{1,6.d'}=\frac{d1}{d1'}[/tex]
=> [tex]\frac{d}{1,6.d'}=\frac{d-6}{d1'}[/tex]
=> liên hệ d' và d1'
côn gthuwsc tk
[tex]\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=\frac{1}{d-6}+\frac{1}{d1'}=\frac{1}{f}[/tex]
thay vào sẽ giải đc d1' và d' ạ
=> tiêu cự
 
Top Bottom